GBP/USD kéo dài đà tăng lên mức trên 1,2680 do đồng đô la Mỹ yếu hơn


  • GBP/USD tăng xung quanh mức 1,2688 trong bối cảnh USD yếu hơn vào thứ Năm.
  • Lạm phát CPI của Mỹ giảm xuống 3,4% hàng năm trong tháng 4 từ mức 3,5% trong tháng 3, theo ước tính.
  • Mức tăng lương ổn định ở Anh làm dấy lên lo ngại về áp lực lạm phát dai dẳng.

Cặp GBP/USD tiếp tục tăng lên gần mức 1,2688 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Sự tăng giá của cặp tiền tệ chính được hỗ trợ bởi đồng bạc xanh yếu hơn sau khi công bố dữ liệu lạm phát CPI yếu hơn của Mỹ. Cuối ngày, Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng của Mỹ, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp sẽ được công bố. Ngoài ra, các Thống đốc Barr, Harker, Mester và Bostic của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm.

Lạm phát ở Mỹ giảm nhẹ trong tháng 4. Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) hôm thứ Tư cho biết, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức tăng 3,5% trong tháng 3. Lạm phát CPI cơ bản hàng năm giảm xuống 3,6% hàng năm trong tháng 4 từ mức 3,8% trước đó. Cả hai số liệu đều phù hợp với ước tính. Trên cơ sở hàng tháng, CPI và CPI cơ bản đều tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 4. Dữ liệu lạm phát yếu hơn đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào năm 2024, điều này kéo đồng đô la Mỹ (USD) xuống thấp hơn và tạo ra lực đẩy cho cặp GBP/USD.

Hơn nữa, số liệu cuối cùng về Doanh số bán lẻ cho thấy không có thay đổi nào trong tháng 4 so với số liệu trước đó là mức tăng 0,6%, tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường là 0,4%.

Về phía GBP, dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh cho thấy điều kiện thị trường việc làm xấu đi trong tháng thứ ba liên tiếp khi Tỷ lệ thất nghiệp tăng. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) vẫn lo ngại về lạm phát dịch vụ cao vì nó có thể cản trở tiến trình giảm phát. Điều này dẫn đến sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của BoE.

GBP/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.269
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0004
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.2686
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.251
SMA50 hàng ngày 1.2593
SMA100 hàng ngày 1.2633
SMA200 hàng ngày 1.2541
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.2687
Mức thấp hôm qua 1.2584
Mức cao tuần trước 1.2594
Mức thấp tuần trước 1.2446
Mức cao tháng trước 1.2709
Mức thấp tháng trước 1.23
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.2647
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.2623
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.2617
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.2549
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.2514
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.272
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.2755
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.2823

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích