GBP/JPY tạm dừng ở mức đỉnh trong chuỗi hoạt động xuất sắc


  • GBP/JPY đi ngang ngay phía trên mức 206,00.
  • Dữ liệu của Anh và Nhật Bản vẫn còn hạn chế trong tuần này, xu hướng thị trường sẽ tiếp tục.
  • Số liệu sản lượng công nghiệp và sản xuất của Anh sẽ được công bố vào cuối tuần.

GBP/JPY đã không thể thiết lập mức đỉnh mới trong nhiều năm vào thứ Ba khi cặp tiền tệ này dao động ở mức đỉnh của rào cản 206,00. Sự suy yếu kéo dài của đồng yên đã khiến cặp tiền tệ này bị mắc kẹt ở mức giá cao nhất trong 16 năm.

Dữ liệu về đồng yên Nhật (JPY) trong tuần này vẫn còn ít, nhưng các thị trường rộng lớn hơn tiếp tục để mắt đến bất kỳ dấu hiệu can thiệp thị trường trực tiếp nào từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã thường xuyên than thở về thành tích ảm đạm của đồng yên so với phần lớn các đồng tiền chính. Tuy nhiên, tỷ giá tham chiếu của Nhật Bản ở mức thấp nhất và chênh lệch tỷ giá vẫn còn lớn giữa đồng yên và phần còn lại của khối tiền tệ chính đã khiến đồng JPY có rất ít hướng di chuyển mà chỉ đi xuống.

Dữ liệu của Vương quốc Anh hoàn toàn ở mức trung bình trong tuần này, khi các nhà giao dịch đồng GBP đang chờ đợi số liệu Sản xuất công nghiệp và sản xuất sẽ có vào nửa cuối tuần giao dịch vào thứ Năm. Một vài sự xuất hiện của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ diễn ra vào đầu ngày thứ Tư nhưng dự kiến ​​sẽ không làm rung chuyển con thuyền chính sách.

Sản xuất công nghiệp của Vương quốc Anh vào thứ Năm trong tháng 5 dự kiến ​​​​sẽ phục hồi lên 0,2% hàng tháng so với mức giảm -0,9% của tháng trước và Sản xuất Sản xuất của Vương quốc Anh được dự báo sẽ phục hồi 0,4% hàng tháng từ mức giảm -1,4% trước đó.

Triển vọng kỹ thuật của GBP/JPY

GBP/JPY đã giảm khỏi mức đỉnh trong 16 năm mới trên 206,50 được thiết lập vào đầu tuần, quay trở lại lãnh thổ quen thuộc trong ngày tại 206,00. Áp lực kỹ thuật vẫn được đặt chắc chắn vào phía tăng giá, nhưng động lực ở phía trên đang có dấu hiệu suy yếu và tiến triển ở các đỉnh xoay đang diễn ra nhanh chóng một cách chậm rãi khi người mua hết xăng.

Những ngọn nến hàng ngày quay vòng đang được định giá trong biểu đồ GBP/JPY và các nhà giao dịch nên chú ý rút lui về Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày gần 200,00. Bất chấp khả năng xảy ra đợt thoái lui trong thời gian ngắn, xu hướng dài hạn rất có lợi cho phe đầu cơ giá lên và sự phục hồi từ các cấp độ kỹ thuật chính có thể nằm trong dự đoán.

Biểu đồ hàng giờ của GBP/JPYBiểu đồ hàng giờ của GBP/JPY

Biểu đồ hàng ngày của GBP/JPYBiểu đồ hàng ngày của GBP/JPY

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích