EUR/USD vật lộn gần mức đáy trong ba tuần, có vẻ suy yếu dưới đường SMA 100 ngày/1,0800


  • EUR/USD giảm xuống mức đáy trong nhiều tuần và bị áp lực bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố.
  • Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) lạc quan của Mỹ làm dịu kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất và tiếp tục củng cố đồng USD.
  • Sự bất ổn chính trị ngày càng đè nặng lên đồng euro và góp phần vào sự suy giảm.

Cặp EUR/USD vẫn chịu áp lực bán trong ngày thứ hai liên tiếp và giảm xuống mức đáy hơn ba tuần trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,0775 và dường như dễ bị kéo dài đà phá vỡ sau báo cáo NFP qua ssường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày.

Báo cáo việc làm hàng tháng được Bộ Lao động theo dõi chặt chẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 272 nghìn việc làm trong tháng 5 so với mức dự đoán là 185 nghìn và mức điều chỉnh tăng lên của tháng trước là 175 nghìn. Thêm vào đó, Thu nhập trung bình mỗi giờ đã vượt qua ước tính đồng thuận và tăng 4,1% trong 12 tháng tính đến tháng 5, làm lu mờ tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,0%.

Tuy nhiên, dữ liệu buộc các nhà đầu tư phải giảm bớt kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất sắp xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9 và khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao. Điều này, cùng với tâm lý thận trọng trên thị trường chứng khoán, được coi là nền tảng cho đồng đô la Mỹ (USD) trú ẩn an toàn và hóa ra là yếu tố chính gây áp lực giảm giá đối với cặp EUR/USD.

Mặt khác, đồng tiền chung bị suy yếu bởi một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​tổng hợp, cho thấy những người theo chủ nghĩa dân tộc Eurosceptic đã đạt được lợi ích lớn nhất trong cuộc bầu cử Nghị viện Châu Âu trong cuộc bỏ phiếu vào Chủ nhật. Hơn nữa, quyết định của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi bầu cử sớm vào cuối tháng này làm tăng thêm sự bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn thứ hai của Khu vực đồng euro và tạo điều kiện thuận lợi cho phe đầu cơ giá xuống của đồng euro.

Ngược lại, điều này cho thấy rằng con đường dễ nhất đối với cặp EUR/USD là đi xuống, mặc dù các nhà giao dịch có thể hạn chế kỳ vọng định hướng tích cực trước quyết định chính sách quan trọng của FOMC vào thứ Tư. Đối mặt với rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương, các nhà giao dịch sẽ phải đối mặt với việc công bố số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ, điều này sẽ thúc đẩy đồng USD và tạo ra một số động lực có ý nghĩa.

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.0777
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0025
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.23
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.0802
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0848
SMA50 hàng ngày 1.0778
SMA100 hàng ngày 1.0807
SMA200 hàng ngày 1.0788
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0904
Mức thấp hôm qua 1.08
Mức cao tuần trước 1.0916
Mức thấp tuần trước 1.08
Mức cao tháng trước 1.0895
Mức thấp tháng trước 1.065
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.084
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.0864
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0766
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0731
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0662
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.0871
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0939
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0975

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích