EUR/USD tìm kiếm sự cân bằng sau những biến động ngoài dự kiến, sắp công bố chỉ số CPI từ Mỹ và dự báo của Fed


  • EUR/USD mở rộng đà giảm kéo dài hai ngày khi đồng bạc xanh phục hồi.
  • Lịch kinh tế ít có sự kiện được công bố vào thứ Ba mở đường cho những lo ngại của Fed.
  • Các thị trường đang tìm kiếm dấu hiệu cho thấy sự yếu kém của Fed trước báo cáo lạm phát vào giữa tuần.

EUR/USD giảm xuống mức đáy sau khi điều chỉnh mạnh kéo dài từ thứ Sáu đến thứ Hai, đưa cặp tiền tệ này xuống -1,57% từ mức đỉnh đến đáy và EUR/USD một lần nữa kiểm tra giá mua gần 1,0750.

Các cuộc bầu cử Nghị viện EU đã cản trở đồng euro bước vào tuần giao dịch mới khi việc xáo trộn quốc hội gập ghềnh gây ra rủi ro ngắn hạn cho việc hoạch định chính sách, đè nặng lên đồng euro. Lịch kinh tế ít có sự kiện được công bố tại EU, ngoại trừ số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng đã cân dối (HICP) cuối cùng của Đức vào đầu ngày thứ Tư, khiến EUR/USD giảm khi các thị trường rộng lớn hơn phải đối mặt với quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và bản cập nhật cho bản tóm tắt biểu đồ chấm của chính Fed về các dự báo lãi suất.

Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường lãi suất đang định giá 51% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 sau khi hy vọng cắt giảm lãi suất đã bị dập tắt vào tuần trước. Với bản cập nhật sắp tới của Fed về “biểu đồ dấu chấm” về kỳ vọng lãi suất được đưa ra vào thứ Tư tuần này, các nhà đầu tư sẽ chạy đua để xem các nhà hoạch định chính sách của Fed mong đợi điều gì trong tương lai.

Thứ Tư cũng mang đến thông tin cập nhật về lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ. Dự báo thị trường trung bình kỳ vọng lạm phát CPI toàn phần sẽ giảm xuống 0,1% hàng tháng, với Lạm phát CPI cơ bản dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 3,5% từ mức 3,6% hàng năm.

Triển vọng kỹ thuật của EUR/USD

EUR/USD bị kẹt ở mức gần 1,0770 sau khi giảm mạnh so với mức hoạt động hôm thứ Sáu gần 1,0900. Sự suy giảm quá mức thông qua giai đoạn hợp nhất trong thời gian ngắn và sự phục hồi về giá mua có thể bù đắp đợt giảm trở lại trên mức 1,0800.

Sự thoái lui kéo dài hai ngày đã đưa EUR/USD trở lại dưới đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày tại 1,0806 và các đợt điều chỉnh trong thời gian ngắn sẽ dẫn đến các đường xu hướng giảm dần từ mức giá cao nhất của năm 2024 gần 1,1140.

Biểu đồ hàng giờ của EUR/USDBiểu đồ hàng giờ của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USDBiểu đồ hàng ngày của EUR/USD

 

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.0768
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0003
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.03
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.0765
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0847
SMA50 hàng ngày 1.0779
SMA100 hàng ngày 1.0806
SMA200 hàng ngày 1.0788
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0802
Mức thấp hôm qua 1.0733
Mức cao tuần trước 1.0916
Mức thấp tuần trước 1.08
Mức cao tháng trước 1.0895
Mức thấp tháng trước 1.065
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0759
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.0775
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0731
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0698
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0662
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.08
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0835
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0869

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích