EUR/JPY phục hồi trở lại từ mức 170,00 với trọng tâm là Lạm phát ở Đức


  • EUR/JPY phục hồi sau đợt giảm mạnh do bị ảnh hưởng bởi sự hỗ trợ của BoJ Adach về việc giảm chương trình mua trái phiếu của BoJ.
  • Sự không chắc chắn về triển vọng tăng trưởng tiền lương của BoJ đã hạn chế phạm vi thắt chặt chính sách hơn nữa.
  • Dữ liệu lạm phát của Đức sẽ tác động đến suy đoán thị trường về việc cắt giảm lãi suất của ECB sau tháng 6.

EUR/JPY phục hồi đà giảm xuống gần 170,20 do bị ảnh hưởng bởi bình luận của thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Seiji Adachi về triển vọng chính sách tiền tệ. Thành viên BoJ Adachi chủ trương giảm mua trái phiếu trong một số giai đoạn để lợi suất dài hạn đóng vai trò là tín hiệu thị trường tốt hơn. Tuy nhiên, Adachi không cung cấp bất kỳ mốc thời gian nào cho việc này.

Về triển vọng lãi suất, Adachi nhận xét rằng sẽ phù hợp nếu điều chỉnh lãi suất với tốc độ chậm nếu lạm phát cơ bản tăng dần về mức 2%. Bình luận ôn hòa của Adachi về triển vọng lãi suất đã làm tăng thêm sự không chắc chắn về việc BoJ mở rộng chính sách thắt chặt.

Những người tham gia thị trường tin rằng áp lực lạm phát ở Nhật Bản là do đồng yên Nhật yếu trong khi việc chuyển sang lãi suất cao hơn sẽ được hỗ trợ bởi niềm tin vào việc kéo dài tốc độ tăng lương, thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và tăng chỉ số giá.

Tuần này, đồng yên Nhật sẽ được hướng dẫn bởi Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo (CPI) cho tháng 5 và dữ liệu Thương mại bán lẻ cho tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trong khi đó, đồng euro đang chịu áp lực trước dữ liệu CPI sơ bộ của Đức trong tháng 5, sẽ được công bố lúc 12:00 GMT. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng Chỉ số giá tiêu dùng đã cân đối (HICP) hàng năm đã tăng lên 2,7% so với mức trước đó là 2,4%, với dữ liệu lạm phát đã cân đối và lạm phát toàn phần hàng tháng tăng với tốc độ chậm hơn là 0,2%.

Lạm phát ở Đức sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động đầu cơ của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nhiều người dự đoán ECB sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6. Do đó, tác động của lạm phát ở Đức sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến lộ trình cắt giảm lãi suất của ECB sau tháng 6.

EUR/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 170.45
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.20
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.12
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 170.65
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 168.21
SMA50 hàng ngày 166.17
SMA100 hàng ngày 163.71
SMA200 hàng ngày 161.16
 
Mức
Mức cao hôm qua 170.8
Mức thấp hôm qua 170.29
Mức cao tuần trước 170.5
Mức thấp tuần trước 169.05
Mức cao tháng trước 171.6
Mức thấp tháng trước 162.28
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 170.6
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 170.48
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 170.36
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 170.07
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 169.85
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 170.87
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 171.09
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 171.38

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích