EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do rủi ro bầu cử, trọng tâm chuyển sang chính sách của BoJ


  • EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do sự bất ổn chính trị tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu làm suy yếu sức hấp dẫn của đồng euro.
  • Tổng thống Pháp Macron đã kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử nhanh chóng sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy có nhiều ghế đáng kể dành cho phe Cực hữu do Bardella lãnh đạo.
  • BoJ có thể lựa chọn giảm mua tài sản như một bước hướng tới bình thường hóa chính sách.

Cặp EUR/JPY giảm mạnh xuống mức 168,50 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York do sự bất ổn chính trị ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu được thúc đẩy bởi quyết định giải tán quốc hội của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và kêu gọi bầu cử sớm đã đè nặng lên đồng euro.

Quyết định này được đưa ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​cho cuộc bầu cử quốc hội châu Âu chỉ ra rằng Đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen đã giành được 32% -33% số ghế dưới sự lãnh đạo của chủ tịch đảng, Jordan Bardella, con số này cao hơn gấp đôi so với danh sách trung dung của Macron. Điều này đã gây ra những rủi ro bất lợi đối với sự thay đổi trong chính phủ, tạo ra sự không chắc chắn về việc tiếp tục các chính sách tài khóa hiện tại.

Trong khi đó, việc các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không ủng hộ việc cắt giảm lãi suất tiếp theo đã không tạo ra được sự hỗ trợ nào đó cho đồng euro yếu kém. Trong phiên giao dịch tại châu Âu, nhà hoạch định chính sách ECB và Thống đốc ngân hàng trung ương Slovakia Peter Kazimir cũng cho biết ngân hàng trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất nữa vì tiến trình giảm phát có vẻ sẽ gập ghềnh trong vài tháng tới.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB lo ngại rằng tăng trưởng tiền lương sẽ tiếp tục duy trì ở mức ổn định, điều này có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và làm chậm tiến trình giảm lạm phát xuống mục tiêu của ngân hàng. Trong khi đó, đồng euro yếu cũng được cho là sẽ gây áp lực lạm phát bằng cách khiến hàng xuất khẩu của Khu vực đồng euro trở nên cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Ở phía Tokyo, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), sẽ được công bố vào thứ Sáu. BoJ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại nhưng giảm mua tài sản để duy trì tiến trình bình thường hóa chính sách.

Về mặt kinh tế, các ước tính sửa đổi về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Nhật Bản cho thấy nền kinh tế suy thoái với tốc độ chậm hơn là 1,8% so với ước tính sơ bộ là 2,0% trên cơ sở hàng năm.

EUR/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 169.05
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.28
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.17
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 169.33
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 169.61
SMA50 hàng ngày 167.08
SMA100 hàng ngày 164.48
SMA200 hàng ngày 161.62
 
Mức
Mức cao hôm qua 169.98
Mức thấp hôm qua 168.94
Mức cao tuần trước 170.89
Mức thấp tuần trước 168.01
Mức cao tháng trước 170.8
Mức thấp tháng trước 164.02
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 169.34
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 169.58
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 168.85
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 168.38
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 167.82
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 169.89
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 170.45
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 170.92

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích