Dự báo giá vàng: XAU/USD duy trì dưới 2.300$ khi Trung Quốc ngừng mua vàng, đồng đô la Mỹ phục hồi


  • Giá vàng vẫn ở trạng thái thận trọng khoảng 2.295$ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu ở châu Á.
  • Nền kinh tế Mỹ đã bổ sung thêm 272 nghìn việc làm trong tháng 5, cao hơn kỳ vọng là 185 nghìn việc làm mới.
  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tạm dừng mua vàng vào tháng 5 sau 18 tháng mua.

Giá vàng (XAU/USD) suy yếu đà giảm gần 2.295$ mặc dù đô la Mỹ (USD) mạnh hơn vào thứ Hai trong đầu phiên giao dịch châu Á. Kim loại màu vàng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Sáu trong bối cảnh đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay và tâm lý giảm giá được thúc đẩy bởi tin tức cho thấy Trung Quốc đã tạm dừng mua vàng vào tháng 5 sau 18 tháng mua.

Dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn dự kiến ​​và khiến các nhà giao dịch đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất dự kiến ​​của Fed. Vào thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 5 đã tăng 272 nghìn từ mức tăng 165 nghìn trong tháng 4 (được sửa đổi từ 175 nghìn), theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS). Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,0% trong tháng 5 từ mức 3,9% trong tháng 4. Đồng đô la Mỹ (USD) thu hút một số người mua do dữ liệu tốt hơn và gây áp lực lên giá vàng vì nó khiến vàng thỏi trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures, cho biết thị trường vàng đang chứng kiến ​​một chút thanh lý, cùng với các kim loại khác vì dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ khá mạnh mẽ và Fed có thể trì hoãn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên đó. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường tài chính hiện đang định giá gần 49% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9, giảm từ mức 68% trước thềm công bố dữ liệu NFP.

Hơn nữa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), một trong những quốc gia mua vàng lớn nhất thế giới trong nhiều năm, đã chấm dứt 18 tháng mua vàng liên tục trong tháng 5 khi giá đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4 và tháng 5, theo Bloomberg. Lo ngại về nhu cầu vàng giảm đã gây áp lực bán lên kim loại quý.

Dữ liệu cho thấy Trung Quốc nắm giữ 72,80 triệu troy ounce vàng vào cuối tháng 5, con số này không đổi từ cuối tháng 4. Trong khi đó, giá trị dự trữ vàng của Trung Quốc đã tăng lên 170,96 tỷ đô la vào cuối tháng 5 từ mức 167,96 tỷ đô la trong tháng 4.

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 2296.56
Thay đổi hàng ngày hôm nay 2.92
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.13
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 2293.64
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 2359.39
SMA50 hàng ngày 2342.36
SMA100 hàng ngày 2211.64
SMA200 hàng ngày 2092.22
 
Mức
Mức cao hôm qua 2387.8
Mức thấp hôm qua 2286.87
Mức cao tuần trước 2387.8
Mức thấp tuần trước 2286.87
Mức cao tháng trước 2450.1
Mức thấp tháng trước 2277.31
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 2325.43
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 2349.24
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 2257.74
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 2221.84
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 2156.81
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 2358.67
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 2423.7
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 2459.6

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích