Đồng yên Nhật mất điểm khi tâm lý diều hâu xuất hiện xung quanh Fed


  • Đồng yên Nhật giảm khi đồng đô la Mỹ tăng giá nhờ dữ liệu việc làm mạnh mẽ.
  • Dữ liệu trái chiều của Nhật Bản có thể hạn chế đà giảm của đồng JPY.
  • Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản tăng trên 1,01% trước cuộc họp chính sách của BoJ vào thứ Sáu.

Đồng yên Nhật (JPY) giảm nhẹ trong ngày giao dịch thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Cặp USD/JPY nhận được hỗ trợ khi đồng đô la Mỹ (USD) lấy lại sức mạnh sau dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ được công bố vào thứ Sáu.

Nhật Bản đã công bố dữ liệu trái chiều vào thứ Hai, điều này có thể hạn chế sự giảm giá của đồng yên Nhật.Tổng sản phẩm quốc nội hàng năm cho thấy nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ít hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Trong khi đó, GDP (hàng quý) giảm trong quý 1, phù hợp với dữ liệu sơ bộ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường giá trị của đồng đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, tiếp tục tăng do lãi suất chính phủ Mỹ cao hơn. Một báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang. Theo CME FedWatch Tool, xác suất Fed cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm xuống gần 48,0%, giảm từ mức 54,8% một tuần trước.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Đồng yên Nhật mất giá sau dữ liệu lao động vững chắc của Mỹ

  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Nhật Bản giảm 1,8% trong quý đầu tiên, so với mức giảm 2,0% trước đó. Các con số này vượt quá dự báo của thị trường về mức giảm 1,9%. Trong khi đó, GDP (hàng quý) của Nhật Bản giảm 0,5%, phù hợp với dữ liệu nhanh.
  • Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản tăng trên 1,01% trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất hiện tại, trong khi các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ khả năng giảm nào trong hoạt động mua trái phiếu hàng tháng của ngân hàng.
  • Rabobank đề xuất trong báo cáo của mình rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và tháng 12, nhiều khả năng là do nền kinh tế đang xấu đi hơn là do lạm phát tiến triển. Điều này là do họ cho rằng nền kinh tế Mỹ đang bước vào giai đoạn lạm phát đình trệ với lạm phát dai dẳng và suy thoái kinh tế có khả năng kết thúc bằng một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm nay.
  • Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) hôm thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 5 đã tăng 272.000, tăng từ mức 165.000 trong tháng 4. Lạm phát tiền lương, được đo bằng Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 4,0% (điều chỉnh từ 3,9%) trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,9%.
  • Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm thứ Sáu tuyên bố rằng ông sẽ có hành động chống lại sự biến động tiền tệ quá mức khi cần thiết và sẽ đánh giá hiệu quả của biện pháp can thiệp. Bộ trưởng Suzuki nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì niềm tin của thị trường vào tài chính công, đồng thời đề cập rằng không có giới hạn quỹ cho việc can thiệp ngoại hối, theo Reuters.
  • Dự trữ ngoại hối Nhật Bản do Bộ Tài chính phát hành trong tháng 5 đã giảm đáng kể xuống còn 1,231 tỷ đô la trong tháng 5 từ mức 1,279 tỷ đô la. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2023, khi chính phủ tiến hành các hoạt động can thiệp ngoại hối để bảo vệ đồng JPY.
  • Theo Reuters, khi phát biểu trước quốc hội hôm thứ Năm, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda tuyên bố kỳ vọng lạm phát đang dần tăng lên nhưng vẫn chưa đạt mức 2%. Thống đốc Ueda cho biết, "Chúng tôi vẫn đang xem xét kỹ lưỡng diễn biến thị trường kể từ quyết định tháng 3. Khi chúng tôi tiến hành thoát khỏi gói kích thích tiền tệ khổng lồ của mình, việc giảm mua trái phiếu là điều thích hợp."

Phân tích kỹ thuật: USD/JPY dao động quanh mức 157,00

USD/JPY giao dịch quanh mức 157,10 vào thứ Hai. Phân tích biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng khi cặp tiền này hợp nhất trong mô hình kênh tăng. Hơn nữa, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được đặt trên mức 50, cho thấy xu hướng chuyển động đi lên.

Rào cản quan trọng được thể hiện rõ ràng ở mức tâm lý 158,00. Một bước đột phá trên mức này có thể tạo ra sự hỗ trợ để dẫn cặp USD/JPY điều hướng khu vực xung quanh ranh giới trên gần mức 158,60. Mức kháng cự tiếp theo xuất hiện ở mức 160,32, mức cao nhất trong hơn ba mươi năm.

Mặt khác, ngưỡng dưới của mô hình kênh tăng xung quanh mức 154,90 xuất hiện dưới dạng hỗ trợ chính, phù hợp với Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày là 154,86. Việc phá vỡ dưới mức này có thể làm tăng áp lực lên cặp USD/JPY, có khả năng khiến nó hướng tới khu vực hỗ trợ quay trở lại khoảng 152,80.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY

Giá đồng yên Nhật hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng yên Nhật (JPY) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đồng yên Nhật yếu nhất so với đồng đô la Úc.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   0.12% 0.07% 0.05% -0.10% 0.18% -0.02% 0.17%
EUR -0.10%   -0.05% -0.07% -0.21% 0.08% -0.13% 0.06%
GBP -0.08% 0.05%   -0.03% -0.17% 0.11% -0.10% 0.10%
CAD -0.05% 0.07% 0.02%   -0.14% 0.16% -0.05% 0.11%
AUD 0.12% 0.24% 0.18% 0.14%   0.28% 0.08% 0.26%
JPY -0.20% -0.06% -0.12% -0.15% -0.31%   -0.23% -0.01%
NZD 0.02% 0.13% 0.08% 0.05% -0.09% 0.21%   0.17%
CHF -0.17% -0.05% -0.09% -0.11% -0.26% 0.03% -0.18%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích