Đô la Mỹ mạnh lên sau khi các đảng cực hữu tiến vào cuộc bầu cử Liên minh châu Âu


 • Đồng đô la Mỹ tăng giá trên mọi mặt trận, với các phản cực là ngoại lệ.
 • Thị trường đang run rẩy vì sợ hãi sau kết quả bầu cử EU buộc Tổng thống Pháp Macron phải kêu gọi bầu cử sớm.
 • Chỉ số đô la Mỹ tăng trên 105,00 và đạt mức cao mới trong 4 tuần.

Đồng đô la Mỹ (USD) tăng cao hơn và kéo dài đà tăng vào thứ Hai sau dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 lạc quan vào thứ Sáu. Động lực chính cho tỷ lệ thắng trận lượt về cao hơn đến từ các cuộc bầu cử ở châu Âu vào cuối tuần qua, nơi các đảng Cực hữu giành được chỗ đứng trong Liên minh châu Âu (EU). Kết quả ở Pháp thậm chí còn tàn khốc đối với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và liên minh cầm quyền của ông đến mức ông kêu gọi bầu cử sớm vào ngày 30 tháng 6 và cuộc bầu cử vòng hai vào ngày 7 tháng 7.

Về mặt kinh tế, đây là một khởi đầu tuần rất bình lặng. Vào thứ Tư, trọng tâm sẽ là công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 và Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ (FOMC), sẽ quyết định lãi suất chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và sẽ đưa ra một biểu đồ dấu chấm mới và các dự báo kinh tế.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Cuộc bầu cử ở EU không ảnh hưởng đến Mỹ

 • Vào Chủ Nhật, kết quả bầu cử ở Châu Âu đã được công bố với một số điểm chính:
 • Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chứng kiến ​​đảng của ông đứng thứ ba, kém xa hai đảng giành được nhiều phiếu nhất. Điều này buộc Tổng thống Macron phải kêu gọi tổ chức bầu cử sớm.
 • Tại Ý, đảng của Thủ tướng hiện đang lãnh đạo Đảng Cực hữu Giorgia Meloni đã giành được một số phiếu bầu đáng kể khác và củng cố thêm lợi ích của Đảng Cực hữu cho chính phủ của bà ở Ý.
 • Chính phủ Mỹ sẽ làm việc vào thứ Hai với ba đợt phân bổ trái phiếu:
 • Vào lúc 15:30 GMT, hóa đơn 3 tháng và 6 tháng sẽ được phát hành.
 • Vào lúc 17:00 GMT, trái phiếu kỳ hạn 3 năm sẽ được bán đấu giá.
 • Cổ phiếu đang chìm trong sắc đỏ, đặc biệt là ở châu Âu. Euro Stoxx 50, chuẩn mực chứng khoán châu Âu, đang giảm hơn 1%. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ chỉ chìm trong sắc đỏ một chút.
 • Đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Fed trong 30 ngày cho thấy 49% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn mức hiện tại trong tháng 9, giảm đáng kể so với mức 59,6% được ghi nhận một tuần trước.
 • Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao mới trong 7 ngày ở mức 4,46%.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Liệu Fed có cho chúng ta biết những gì chúng ta đã biết không?

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã đạt được một số mức kỹ thuật quan trọng khi tăng cao hơn trong hai ngày qua. Giao dịch thậm chí cao hơn đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày ở mức 105,04 vào thứ Hai, đây sẽ là chìa khóa để xem liệu mức này có thể giữ vai trò hỗ trợ vào thứ Tư hay không khi Fed khá diều hâu có thể đưa ra kế hoạch để DXY quay trở lại mức 106,00. Điều đó có nghĩa là thậm chí có khả năng đạt mức cao mới vào năm 2024, tùy thuộc vào thông điệp mà Thống đốc Fed Mỹ Jerome Powell gửi tới thị trường.

Về mặt tích cực, có một số cấp độ kỹ thuật hoặc quan trọng cần chú ý. Đầu tiên là 105,52, mức quan trọng giữ mức hỗ trợ trong hầu hết tháng Tư. Tiếp theo là mức 105,88, gây ra sự từ chối vào đầu tháng 5 và có thể sẽ đóng vai trò là mức kháng cự một lần nữa. Thử thách lớn nhất vẫn ở mức 105,51, mức đỉnh tính đến thời điểm hiện tại vào ngày 16 tháng 4.

Mặt khác, một bộ ba đường SMA hiện đang đóng vai trò hỗ trợ. Đầu tiên và rất gần là đường SMA 55 ngày tại 105,04. Chạm thấp hơn, gần 104,45, cả đường SMA 100 ngày và đường SMA 200 ngày đang hình thành một lớp bảo vệ kép để hỗ trợ bất kỳ sự sụt giảm nào của Chỉ số đô la Mỹ. Nếu vùng này bị phá vỡ, hãy tìm mức 104.00 để cứu vãn tình hình.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích