AUD/USD kéo dài đà tăng khi người mua hướng đến 0,6700 trước thềm công bố dữ liệu việc làm của Úc


  • Đô la Úc đã tăng hơn 1% so với đô la Mỹ vào thứ Tư.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ tăng 0,3% MoM, CPI cơ bản giảm như dự đoán.
  • Tiền lương của Úc tăng ít hơn ước tính, cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt.

Đồng đô la Úc đã tăng hơn 1% so với đồng đô la Mỹ vào thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng ở mức vừa phải trong tháng 4, với Chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI) lần đầu tiên giảm xuống sau sáu tháng. Khi phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm bắt đầu, AUD/USD giao dịch ở mức 0,6695, hầu như không thay đổi.

AUD/USD tăng khi lạm phát ở mức vừa phải ở cả Úc và Mỹ

Lạm phát ở Mỹ bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt sau khi liên tiếp có chỉ số chững lại, khiến các quan chức Cục Dự trữ Liên bang thay đổi giọng điệu.

Bộ Lao động Mỹ tiết lộ rằng CPI tháng 4 đã tăng 0,3% so với tháng trước, giảm so với mức 0,4% của tháng 3 và ước tính. Cái gọi là CPI cơ bản, không bao gồm các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và năng lượng, đã giảm từ 0,4% xuống 0,3% như dự kiến.

Đồng thời, Doanh số bán lẻ không thay đổi trong tháng 4, ở mức 0% so với tháng trước, thiếu dự báo tăng 0,6% do chi phí đi vay cao hơn và nợ gia tăng đè nặng lên người tiêu dùng Mỹ.

Thống đốc Fed Minneapolis Neel Kashkari tuyên bố rằng, do nợ chính phủ cao hơn, việc đạt được mục tiêu lạm phát 2% có thể khiến chi phí đi vay cao hơn trong thời gian tới. Ông bày tỏ sự ngạc nhiên trước khả năng phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng và nhấn mạnh câu hỏi quan trọng là “chính sách tiền tệ hạn chế như thế nào”.

Về phía đồng AUD, tiền lương tăng ít hơn ước tính trong quý 1 năm 2024, cho thấy áp lực lạm phát có thể giảm bớt. Chỉ số giá tiền lương (WPI) đạt 0,8% theo quý, giảm từ mức 1% trong quý 4 năm 2023 và thấp hơn mức ước tính 0,9%.

Dẫn đầu trong bảng dữ liệu kinh tế là báo cáo Việc làm của Úc. Các ước tính cho thấy nền kinh tế đã bổ sung thêm 23,7 nghìn nhân viên vào lực lượng lao động sau khi sa thải 6,6 nghìn vào tháng 3. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ tăng lên 3,9% sau khi tăng lên mức 3,8% trước đó.

Tin tức liên quan

  • Expected increase in Australian Unemployment rate looks unlikely to tilt RBA hawkish stance
  • AUD/USD Forecast: Immediately to the upside comes 0.6700
  • AUD/USD Elliott Wave technical analysis [Video]

Phân tích giá AUD/USD: Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng tăng của AUD/USD sẽ tiếp tục, nhưng người mua phải vượt qua con số 0,6700 một cách dứt khoát. Động lực đang nghiêng về phía họ khi Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) hướng tới mục tiêu tăng lên, tránh chuyển sang vùng quá mua.

Điều đó có nghĩa là, khi mức 0,6700 bị xóa, điểm dừng tiếp theo sẽ là con số tâm lý 0,6750, tiếp theo là mốc 0,6800. Ngược lại, nếu AUD/USD duy trì dưới 0,6700, hãy tìm mức thoái lui về mức đỉnh ngày 3 tháng 5 tại 0,6647, trước khi giảm xuống mức 0,6600.

Biểu đồ

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích