AUD/NZD tăng nhẹ trước thềm công bố quyết định của RBNZ, RBA diều hâu


  • AUD/NZD chứng kiến ​​mức tăng nhẹ trong phiên giao dịch thứ Ba nhưng đã dừng phần lớn đà tăng.
  • Quyết định của RBNZ được đưa ra sau đó trong phiên giao dịch châu Á với mức nắm giữ được định giá.
  • RBA duy trì quan điểm diều hâu, thúc đẩy triển vọng thuận lợi hơn cho đồng đô la Úc.

Sau khi leo lên mức đỉnh kể từ đầu tháng 5, người mua AUD/NZD đã đạt được một số lợi nhuận và cặp tiền tệ này phải đối mặt với sự hợp nhất. Thị trường đang chờ đợi quyết định của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sau đó vào thứ Ba, nơi lãi suất cơ bản (OCR) dự kiến ​​sẽ được duy trì ở mức 5,50%.

Mặc dù các thị trường đang kỳ vọng vào xác suất 60% về việc tăng lãi suất vào cuối năm nay, như được đề xuất trong dự báo lộ trình lãi suất tháng 5 của RBNZ, quá trình giảm phát do triển vọng tăng trưởng chậm chạp của New Zealand khiến thị trường hướng tới việc cắt giảm lãi suất sớm vào tháng 10, và mức cắt giảm lãi suất vào tháng 11 đã được định giá đầy đủ. Theo nghĩa đó, Tuyên bố Chính sách Tiền tệ về mọi thông tin chi tiết có thể có sẽ được xem xét kỹ lưỡng.

Mặt khác, tại Úc, dữ liệu lạm phát nóng mới nhất đã làm tăng kỳ vọng của thị trường, cho thấy khả năng cao về việc tăng lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 24 tháng 9 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), tăng lên gần 50% vào ngày 5 tháng 11. Ngoài quyết định của RBNZ, sẽ không có bất kỳ điểm nhấn đáng kể nào mà quyết định của ngân hàng sẽ quyết định tốc độ của cặp tiền tệ này trong thời gian còn lại của tuần.

Phân tích kỹ thuật AUD/NZD

Trong ngắn hạn, AUD/NZD duy trì lập trường tăng giá được làm rõ nhờ mức tăng gần đây. Tuy nhiên, các điều kiện gần đến mức mua quá mức cho thấy khả năng điều chỉnh. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đều chỉ ra rằng sự điều chỉnh có thể sắp xảy ra khi người mua mất đà.

Các mức hỗ trợ tiếp tục nằm tại 1,1000, 1,0950 và 1,0930. Mục tiêu 1,1000 vẫn là nhiệm vụ tiếp theo mà người mua phải giữ lại.

Biểu đồ hàng ngày của AUD/NZD

Biểu đồ hàng ngày của AUD/NZD

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích