Đưa tin trực tiếp: Ngân hàng trung ương Anh ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trước cuộc bầu cử, GBP/USD sẽ tăng mạnh


Ngân hàng trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất - nếu chỉ vì cuộc tổng tuyển cử ở Anh vào ngày 4 tháng 7. Tuy nhiên, những bình luận về những diễn biến kinh tế mới nhất có thể sẽ làm rung chuyển đòng bảng Anh.

FXStreet Premium cho phép người đăng ký tham gia đưa tin và đặt câu hỏi trực tiếp cho các nhà phân tích.

Tại sao quyết định của Ngân hàng trung ương Anh lại quan trọng

Ngân hàng trung ương Anh có ảnh hưởng vượt ra ngoài biên giới Vương quốc Anh. Là một trong những ngân hàng trung ương lâu đời nhất ở một quốc gia giao dịch với toàn thế giới, những thay đổi về lãi suất sẽ tác động đến đồng bảng Anh, đồng euro và thậm chí cả đồng đô la Mỹ.

“Bà đầm già”, hay còn được gọi là BoE, đã giữ lãi suất ở mức 5,25% trong nhiều tháng dài, chờ đợi để được thuyết phục rằng lạm phát đang giảm. Trong cuộc họp mới nhất vào tháng 5, hai thành viên của Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) đã bỏ phiếu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, bảy người khác, bao gồm cả Thống đốc Andrew Bailey, đã chọn giữ nguyên chúng.

Việc cắt giảm lãi suất ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,4% trong tháng 4 hỗ trợ chính sách tiền tệ nới lỏng hơn, trong khi chỉ số giá tiêu dùng cơ bản (CPI cơ bản) tăng nhẹ ở mức 3,5% trong tháng 5 là một nguồn cảnh báo. CPI toàn phần đứng ở mức 2% trong tháng trước, ở mức mục tiêu 2% của BoE.

Sau đó là quyết định về một cuộc bầu cử nhanh chóng ở Anh vào ngày 4 tháng 7, khiến các nhà hoạch định chính sách phải đình chỉ mọi sự xuất hiện trước công chúng. Do cuộc bầu cử sắp tới, một quyết định không thay đổi khác được nhiều người mong đợi.

Tuy nhiên, Biên bản cuộc họp đưa ra quyết định sẽ cho thấy quan điểm của ngân hàng về những diễn biến kinh tế gần đây và có thể cung cấp manh mối về khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 8. Có khả năng cao là tất cả các thành viên sẽ bỏ phiếu đồng ý – chỉ do cuộc bầu cử – nhưng văn bản này rất quan trọng để hiểu được suy nghĩ của BoE. GBP/USD được thiết lập để rung chuyển.

Bảo hiểm thị trường tài chính trực tiếp

FXStreet đưa tin về các thông tin kinh tế quan trọng ở định dạng blog trực tiếp, nhằm cung cấp cho người đọc kết quả tức thì về dữ liệu, phân tích nhanh các tài sản chính và đối với thành viên Premium, khả năng đặt câu hỏi cho chuyên gia của chúng tôi trong thời gian thực.

FXStreet Premium

FXStreet Premium cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào các nhà phân tích, phân tích hành động độc quyền, tín hiệu, hội thảo trên web, kế hoạch giao dịch của Ed Ponsi và chỉ báo tăng/giảm cho Vàng trong các sự kiện quan trọng. Tham gia FXStreet Premium tại đây.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức