Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ


  • GBP/USD đang nỗ lực phục hồi từ mức thấp hàng tháng được thiết lập vào thứ Sáu.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên.
  • Lịch kinh tế của Mỹ sẽ có dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) của S&P Global.

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Giá đồng bảng Anh tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng bảng Anh (GBP) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong tuần này. Đồng bảng Anh yếu nhất so với đồng đô la Úc.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   0.09% 0.25% 0.94% -0.36% -0.50% 0.13% 0.18%
EUR -0.09%   0.18% 0.90% -0.44% -0.68% 0.08% 0.09%
GBP -0.25% -0.18%   0.78% -0.63% -0.88% -0.15% -0.07%
JPY -0.94% -0.90% -0.78%   -1.18% -1.42% -0.67% -0.70%
CAD 0.36% 0.44% 0.63% 1.18%   -0.20% 0.49% 0.56%
AUD 0.50% 0.68% 0.88% 1.42% 0.20%   0.82% 0.81%
NZD -0.13% -0.08% 0.15% 0.67% -0.49% -0.82%   0.06%
CHF -0.18% -0.09% 0.07% 0.70% -0.56% -0.81% -0.06%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã công bố hôm thứ Năm rằng họ không thay đổi các thiết lập chính sách tiền tệ.BoE cho biết trong thông cáo báo chí: “Quyết định tháng 6 đã được cân bằng một cách hợp lý vì lạm phát dịch vụ cao hơn dự kiến ​​phản ánh các yếu tố sẽ không đẩy lạm phát trong trung hạn lên cao”. Giọng điệu lạc quan của BoE về triển vọng lạm phát đã khiến Bảng Anh suy yếu trước các đối thủ lớn.

Các nhà phân tích ING cho rằng BoE có thể sẽ hạ lãi suất chính sách vào tháng 8. Họ cho biết: “Xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 8 đã tăng từ 40% lên 60% chỉ trong vài phút kể từ đó”. “Thực tế là không có mức định giá lại lớn hơn có lẽ là do Ngân hàng đã không thay đổi hướng dẫn dự kiến. Và đối với chúng tôi, việc cắt giảm lãi suất vào tháng 8 là trường hợp cơ bản của chúng tôi.”

Đầu ngày thứ Sáu, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh đã báo cáo rằng Doanh số bán lẻ đã tăng 2,9% so với cùng kỳ hàng tháng trong tháng 5. Con số này đã vượt qua kỳ vọng của thị trường về mức tăng 1,5% và giúp đồng bảng Anh thể hiện khả năng phục hồi nhất định. Dữ liệu khác từ Vương quốc Anh cho thấy PMI tổng hợp của S&P Global/CIPS đã giảm xuống 51,7 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 53 của tháng 5, hạn chế sự phục hồi của GBP/USD.

Trước cuối tuần, dữ liệu PMI của S&P Global tại Mỹ sẽ được xem xét để tìm động lực mới. Trong trường hợp các cuộc khảo sát PMI cho thấy khu vực tư nhân đang tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh, với chỉ số PMI tổng hợp từ 52,0 trở lên, USD có thể tăng sức mạnh vào cuối tuần và gây áp lực lên GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD

GBP/USD giảm xuống dưới giới hạn dưới của mô hình kênh hồi quy tăng dần và chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày giảm xuống dưới 40, phản ánh xu hướng giảm giá trong triển vọng ngắn hạn.

Mặt khác, mức 1,2640 (Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày, mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng tăng mới nhất) được coi là mức hỗ trợ chính. Nếu GBP/USD giảm xuống dưới mức đó và bắt đầu sử dụng nó làm mức kháng cự, thì có thể thấy một đợt trượt giá kéo dài về mức 1,2600 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2580 (mức Fibonacci retracement 50%).

SMA 200 kỳ và giới hạn dưới của mô hình kênh tăng dần hình thành mức kháng cự mạnh ở mức 1,2700 trước 1,2740 (SMA 100 kỳ), 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức