• GBP/USD đã tăng lên mức 1,2450 sau khi giảm xuống dưới 1,2400 trước đó trong ngày.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn không cho thấy đà phục hồi đang tích tụ.
  • Thị trường sẽ tập trung vào địa chính trị vào cuối tuần.

GBP/USD đã đảo ngược hướng và chuyển biến tích cực vào ngày gần mức 1,2450 sau khi giảm xuống mức thấp mới trong nhiều tháng dưới 1,2400 trước đó trong ngày. Lập trường thận trọng của thị trường có thể khiến GBP/USD khó tăng cao hơn trước cuối tuần.

Trong giờ giao dịch châu Á, Đô la Mỹ (USD) đã tập hợp sức mạnh trước các đối thủ của mình khi các nhà đầu tư tìm nơi ẩn náu sau các báo cáo về tên lửa của Israel tấn công Iran. Israel chưa chính thức xác nhận thông tin này nhưng một số cơ quan báo chí đưa tin rằng các quan chức Mỹ nói rằng Israel đứng sau vụ tấn công.

Sau chuyến bay đầu tiên đến nơi an toàn, tâm trạng thị trường được cải thiện đôi chút khi giảm bớt lo ngại về sự leo thang hơn nữa của cuộc xung đột Iran-Israel. Theo CNN, một nguồn tin tình báo khu vực cho biết các cuộc tấn công trực tiếp giữa Israel và Iran đã kết thúc.

Mặc dù hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ phục hồi từ mức thấp hàng ngày nhưng chúng vẫn nằm trong vùng tiêu cực. Trong trường hợp không có dữ liệu cấp cao được công bố, nhận thức về rủi ro có thể ảnh hưởng đến việc định giá USD và thúc đẩy hành động của GBP/USD trong nửa cuối ngày.

Trừ khi có một sự phát triển mới có thể cải thiện tâm trạng thị trường một cách đáng kể, các nhà đầu tư có thể hạn chế đặt cược rủi ro trong bối cảnh bất ổn địa chính trị sắp diễn ra vào cuối tuần.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ

GBP/USD được nhìn thấy lần cuối khi giao dịch gần điểm giữa của mô hình kênh hồi quy giảm dần. Trong khi đó, chỉ báo Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tăng lên mức 50, cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên, trong khi áp lực bán vẫn ở mức khiêm tốn.

Mặt khác, mức 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức hỗ trợ đầu tiên trước 1,2350 (giới hạn dưới của kênh giảm dần). Các mức kháng cự nằm ở 1,2450 (điểm giữa của mô hình kênh giảm dần), 1,2500 (đường trung bình động giản đơn 50 kỳ (SMA), mức tĩnh) và 1,2560 (giới hạn trên của mô hình kênh giảm dần).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức