Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể kéo dài thời gian phục hồi khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ giảm nhẹ


  • GBP/USD tăng nhẹ sau khi đạt mức tăng nhỏ vào Thứ Hai và Thứ Ba.
  • Triển vọng kỹ thuật nêu bật sự do dự của người bán trong thời gian tới.
  • Có thể dữ liệu lạm phát từ Mỹ và các thông báo chính sách của Fed có thể thúc đẩy hành động của cặp đôi sau này.

GBP/USD tăng cao hơn và đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Ba. Bất chấp khả năng phục hồi của đô la Mỹ, cặp tiền tệ này đã cố gắng giữ vững lập trường của mình khi sự sụt giảm mạnh của EUR/GBP cho thấy đồng bảng Anh đã thu hút được dòng vốn chảy ra khỏi đồng euro.

GBP/USD tiếp tục tăng cao hơn và giao dịch ở mức khoảng 1,2750 khi sự chú ý của thị trường chuyển sang các sự kiện kinh tế vĩ mô quan trọng từ Mỹ.

Lạm phát hàng năm ở Mỹ, được đo bằng sự thay đổi của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 3,4% trong tháng 5. Trên cơ sở hàng tháng, CPI dự kiến ​​sẽ tăng 0,1%, trong khi CPI cơ bản, loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động, được dự báo tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư có thể sẽ phản ứng với số liệu CPI cơ bản hàng tháng vì nó không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng cơ bản. Nếu dữ liệu này thấp hơn kỳ vọng của thị trường, phản ứng ban đầu có thể gây ra đợt bán tháo đô la Mỹ (USD) và giúp GBP/USD tăng cao hơn, ít nhất là cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) công bố các quyết định chính sách tiền tệ sau phiên giao dịch Mỹ.

Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất chính sách ổn định ở mức 5,25% -5,5% sau cuộc họp chính sách tháng 6. Bên cạnh tuyên bố chính sách, Fed cũng sẽ công bố Bản tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) sửa đổi, còn được gọi là biểu đồ dấu chấm. Các nhà đầu tư có thể phản ứng với các dự báo lãi suất trong SEP. Nếu ấn phẩm cho thấy các nhà hoạch định chính sách mong đợi một đợt cắt giảm lãi suất duy nhất trong năm nay, thì lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ có thể tăng cao hơn và tạo ra lực đẩy cho đồng USD. Mặt khác, nếu biểu đồ dấu chấm chỉ ra hai lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản trong năm nay, các nhà đầu tư có thể định giá về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và làm tổn hại đến đồng USD. Theo CME FedWatch Tool, thị trường vẫn nhận thấy xác suất gần 50% lãi suất chính sách không thay đổi trong tháng 9.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ

Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã tăng trên 50, phản ánh sự do dự của người bán. Ở phía tăng điểm, 1,2800 (điểm giữa của mô hình kênh tăng dần, mức tâm lý, mức tĩnh) được coi là mức kháng cự tiếp theo trước mức 1,2880 (mức tĩnh từ tháng 3).

Giới hạn dưới của kênh tăng dần hình thành mức hỗ trợ đầu tiên ở mức 1,2730 trước 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2650 (đường trung bình động giản đơn 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ).

Chỉ số kinh tế

Biên bản cuộc họp của FOMC

FOMC là viết tắt của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, tổ chức 8 cuộc họp trong một năm và xem xét các điều kiện kinh tế, tài chính, xác định quan điểm chính sách tiền tệ phù hợp và đánh giá rủi ro đối với mục tiêu dài hạn là ổn định giá cả và tăng trưởng kinh tế bền vững. Biên bản FOMC do Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang công bố và là hướng dẫn rõ ràng về chính sách lãi suất trong tương lai của Mỹ.

Đọc thêm.

Lần công bố: Thứ Tư ngày 22 tháng 5 năm 2024 lúc 18 giờ

Tần số: Không đều

Thực tế: -

Mức đồng thuận: -

Trước đó: -

Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với nhà giao dịch?

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) thường được công bố ba tuần sau ngày đưa ra quyết định chính sách. Các nhà đầu tư tìm kiếm manh mối liên quan đến triển vọng chính sách trong ấn phẩm này cùng với việc phân chia phiếu bầu. Giai điệu tăng giá có thể sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh trong khi lập trường ôn hòa được coi là tiêu cực đối với USD. Cần lưu ý rằng phản ứng của thị trường đối với Biên bản cuộc họp của FOMC có thể bị trì hoãn do các cơ quan báo chí không có quyền truy cập vào ấn phẩm trước khi công bố, không giống như Tuyên bố Chính sách của FOMC.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức