Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh tại 1,2760


  • GBP/USD dao động trên 1,2700 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba.
  • 1,2760 được coi là mức kháng cự quan trọng tiếp theo của cặp tiền tệ này.
  • Các nhà đầu tư có thể hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước dữ liệu lạm phát của Vương quốc Anh.

GBP/USD giữ ổn định trên mức 1,2700 vào đầu ngày thứ Ba sau khi đóng cửa ngày đầu tuần hầu như không thay đổi. Triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên nhưng hành động của cặp tiền tệ này có thể vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu lạm phát quan trọng từ Vương quốc Anh vào thứ Tư.

Việc thiếu các công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có tác động cao đã khiến thị trường tài chính giữ im lặng vào thứ Hai. Nhận xét từ các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã giúp đô la Mỹ tìm được chỗ đứng sau đợt giảm giá trong tuần trước và khiến GBP/USD khó tăng cao hơn.

Giá đồng bảng Anh 7 ngày qua

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng bảng Anh (GBP) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đồng bảng Anh mạnh nhất so với đồng Franc Thụy Sĩ.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   -0.77% -1.29% -0.06% -0.28% -0.94% -1.40% 0.08%
EUR 0.77%   -0.54% 0.71% 0.50% -0.16% -0.64% 0.85%
GBP 1.29% 0.54%   1.23% 1.01% 0.35% -0.12% 1.38%
JPY 0.06% -0.71% -1.23%   -0.21% -0.89% -1.36% 0.15%
CAD 0.28% -0.50% -1.01% 0.21%   -0.67% -1.12% 0.35%
AUD 0.94% 0.16% -0.35% 0.89% 0.67%   -0.47% 1.03%
NZD 1.40% 0.64% 0.12% 1.36% 1.12% 0.47%   1.50%
CHF -0.08% -0.85% -1.38% -0.15% -0.35% -1.03% -1.50%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Cuối ngày, Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey sẽ phát biểu về vai trò quan trọng của dự trữ ngân hàng trung ương trong việc thực hiện các nhiệm vụ cốt lõi tại một sự kiện do Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn tổ chức.

Trong giờ giao dịch của Mỹ, Thống đốc Fed Christopher Waller, Thống đốc Fed NY John Williams và Thống đốc Fed Boston Susan Collins và Thống đốc Fed Cleveland Loretta Mester dự kiến sẽ có bài phát biểu. Các quan chức Fed đã thừa nhận những tiến bộ trong lạm phát trong tháng 4, đồng thời đưa ra quan điểm thận trọng liên quan đến việc nới lỏng chính sách. Do đó, tác động từ bình luận của Fed đối với việc định giá đồng USD cho đến dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) vào thứ Năm có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Vào thứ Tư, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 4. Các nhà đầu tư kỳ vọng lạm phát CPI hàng năm sẽ giảm xuống 2,1% từ mức 3,2% trong tháng 3. Chỉ số thấp hơn kỳ vọng của thị trường có thể làm sống lại kỳ vọng về việc BoE cắt giảm lãi suất vào tháng 6 và gây áp lực lên đồng bảng Anh.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD

GBP/USD giao dịch ở nửa trên của mô hình kênh hồi quy tăng dần bắt đầu từ cuối tháng 4 và chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức gần 70, cho thấy rằng cặp tiền tệ này có thể gặp khó khăn trong việc thu thập thêm động lực tăng giá trước khi thực hiện điều chỉnh kỹ thuật.

Ở phía tăng, 1,2760 (mức Fibonacci retracement 78,6% của xu hướng giảm mới nhất, giới hạn trên của mô hình kênh tăng dần) được coi là mức kháng cự chính trước 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh). Các hỗ trợ được đặt tại 1,2700 (mức tâm lý, mức tĩnh), 1,2660 (mức Fibonacci retracement 61,8% của xu hướng giảm mới nhất, điểm giữa của mô hình kênh tăng dần) và 1,2600 (mức tĩnh).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức