Dự báo EUR/USD: Xu hướng tích lũy giá trong thời gian ngăn vẫn đang tiếp tục diễn ra


  • EUR/USD được giao dịch với xu hướng giá tăng nhẹ vào khoảng 1,0820.
  • Đồng bạc xanh đã điều hướng một phiên giao động trước thềm công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ.
  • Không có tin tức gì từ lời khai thứ hai của Thống đốc Powell.

Đồng đô la Mỹ (USD) xen kẽ tăng và giảm vào thứ Tư, khiến Chỉ số USD (DXY) kết thúc phiên giao dịch hầu như không thay đổi so với mức đóng cửa của ngày hôm trước.

Hành động giá thiếu kiên quyết này của đồng bạc xanh đã thúc đẩy EUR/USD cũng dao động quanh khu vực 1,0820, tăng nhẹ trong ngày, khi các nhà đầu tư tiếp thu lời khai thứ hai trước Quốc hội của Thống đốc Jerome Powell trước Quốc hội.

Mặc dù thông điệp của Thống đốc Powell phần lớn phù hợp với những nhận xét trước đó của ông, nhưng ông cho rằng ông vẫn chưa sẵn sàng kết luận rằng lạm phát đang giảm bền vững xuống 2%, mặc dù ông bày tỏ "một chút tin tưởng" rằng nó đang đi theo hướng đó.

Sau phiên điều trần của Thống đốc Powell, môi trường kinh tế vĩ mô vẫn tương đối ổn định ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Nghĩa là, trong khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang dự tính cắt giảm lãi suất thêm sau mùa hè, với kỳ vọng của thị trường cho thấy sẽ có thêm hai đợt cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, đang có cuộc tranh luận giữa các nhà đầu tư về việc liệu Fed sẽ thực hiện một hay hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, bất chấp dự đoán hiện tại của Fed về một lần cắt giảm duy nhất, có thể là vào tháng 12.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, có khoảng 74% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 9 và tăng lên gần 96% vào tháng 12.

Việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 6, kết hợp với quyết định duy trì lãi suất của Fed, đã làm gia tăng sự khác biệt về chính sách giữa hai ngân hàng trung ương. Sự phân kỳ này có khả năng dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của EUR/USD trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, triển vọng phục hồi kinh tế ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với dấu hiệu hạ nhiệt ở một số chỉ số kinh tế quan trọng của Mỹ, có thể giảm thiểu sự chênh lệch này và đôi khi hỗ trợ cặp tiền tệ này trong tương lai gần.

Trong tương lai, những người tham gia thị trường nên theo dõi chặt chẽ việc công bố số liệu lạm phát của Mỹ được theo dõi bởi CPI vào thứ Năm, vì những số liệu đó có thể ảnh hưởng đến thời điểm Fed cắt giảm lãi suất.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

EUR/USD dự kiến ​​sẽ gặp ngưỡng tăng ban đầu ở mức đỉnh tháng 7 là 1,0845 (ngày 8 tháng 7), tiếp theo là mức đỉnh hàng tuần là 1,0852 (ngày 12 tháng 6) và mức đỉnh tháng 6 là 1,0916 (ngày 4 tháng 6). Nếu cặp tiền tệ này vượt lên trên mức này, thì có thể khiến mức đỉnh tháng 3 là 1,0981 (ngày 8 tháng 3) trở lại tâm điểm, theo sau là mốc tâm lý 1,1000.

Nếu phe đầu cơ giá xuống giành lại ưu thế, giá giao ngay có thể tiếp cận đường SMA 200 ngày tại 1,0800 trước khi giảm xuống mức đáy 1,0666 vào ngày 26 tháng 6. Từ đây, mức đáy tháng 5 là 1,0649 (ngày 1 tháng 5) dẫn đến mức đáy năm 2024 là 1,0601 (ngày 16 tháng 4). 

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh, có vẻ như sẽ có thêm mức tăng nếu đường SMA 200 ngày quan trọng liên tục bị vượt qua.

Cho đến nay, biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi dần dần. Đường SMA 200 tại 1,0783 cung cấp sự tranh chấp ban đầu, tiếp theo là đường SMA 55 tại 1,0781 và cuối cùng là 1,0709. Ở phía tăng, trở ngại ban đầu là 1,0845, tiếp theo là 1,0852 và 1,0902. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống khoảng 53.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức