• EUR/USD tiếp tục tiến lên cao hơn sau khi đạt mức tăng nhỏ vào thứ Tư.
  • Lịch kinh tế của Mỹ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 6.
  • Người mua có thể vẫn quan tâm nếu cặp tiền tệ này xác nhận mức hỗ trợ là 1,0840-1,0850.

Sau phiên giao dịch châu Âu yên tĩnh vào thứ Tư, tâm lý rủi ro được cải thiện trong phiên giao dịch của Mỹ đã khiến đồng đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhu cầu và khiến EUR/USD kết thúc ngày trong vùng tích cực. Đồng USD duy trì xu hướng giảm vào đầu ngày thứ Năm, giúp cặp tiền tệ này tiếp tục tăng cao hơn.

Giá đồng euro tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng euro (EUR) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đồng euro mạnh nhất so với đồng đô la New Zealand.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   -0.11% -0.50% 0.48% -0.12% -0.14% 0.77% 0.23%
EUR 0.11%   -0.18% 0.95% 0.31% 0.13% 1.22% 0.68%
GBP 0.50% 0.18%   1.08% 0.51% 0.31% 1.41% 0.86%
JPY -0.48% -0.95% -1.08%   -0.61% -0.61% 0.44% -0.21%
CAD 0.12% -0.31% -0.51% 0.61%   -0.06% 0.90% 0.36%
AUD 0.14% -0.13% -0.31% 0.61% 0.06%   1.09% 0.55%
NZD -0.77% -1.22% -1.41% -0.44% -0.90% -1.09%   -0.54%
CHF -0.23% -0.68% -0.86% 0.21% -0.36% -0.55% 0.54%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 6 vào cuối ngày. Các nhà đầu tư kỳ vọng CPI cơ bản hàng tháng, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, sẽ tăng 0,2% để phù hợp với mức tăng của tháng 5.

Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường nhìn thấy gần 30% khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9. Chỉ số CPI cơ bản hàng tháng ở mức 0,1% hoặc thấp hơn có thể làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và khiến đồng USD suy yếu so với các đồng tiền lớn. Mặt khác, một bất ngờ tích cực trong dữ liệu này có thể hỗ trợ đồng tiền này và hạn chế mức tăng giá của EUR/USD.

Lịch kinh tế của Mỹ cũng sẽ có dữ liệu về Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Trong trường hợp số liệu CPI phù hợp với ước tính của các nhà phân tích, dữ liệu này có thể thúc đẩy định giá của USD. Nếu số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lên gần 250.000, USD có thể chịu áp lực bán mới, trong khi mức ở mức hoặc dưới 220.000 có thể có tác động ngược lại.

Phân tích kỹ thuật của EUR/USD

Chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ tăng nhẹ lên trên 70. Mặc dù diễn biến này cho thấy tình trạng mua quá mức đối với EUR/USD trong thời gian tới nhưng các nhà đầu tư có thể bỏ qua nó khi phản ứng với dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Ở chiều hướng tăng điểm, mức 1.0900 (mức tâm lý, mức tĩnh) có thể được coi là mức kháng cự đầu tiên trước 1.0915 (mức cao ngày 4 tháng 6). Trong trường hợp cặp tiền tệ này không ổn định trên 1,0840-1,0850 (mức Fibonacci retracement  23,6% của xu hướng tăng mới nhất, mức tĩnh), người mua có thể nản lòng. Trong kịch bản này, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 100 ngày và 200 ngày hình thành mức hỗ trợ mạnh ở mức 1,0800 trước đường SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ ở mức 1,0780.

Chỉ số kinh tế

Chỉ số giá tiêu dùng (hàng tháng)

Xu hướng lạm phát hoặc giảm phát được đo lường bằng cách tổng hợp định kỳ giá của một rổ hàng hóa và dịch vụ đại diện và trình bày dữ liệu dưới dạng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Dữ liệu CPI được tổng hợp hàng tháng và do Bộ Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố. Số liệu hàng tháng so sánh giá hàng hóa trong tháng tham chiếu với tháng trước. CPI là chỉ số chính để đo lường lạm phát và những thay đổi trong xu hướng mua hàng. Nói chung, mức đọc cao được coi là tăng giá đối với đô la Mỹ (USD), trong khi mức đọc thấp được coi là giảm giá.

Đọc thêm.

Bản công bố tiếp theo: Thứ Năm ngày 11 tháng 7 năm 2024 lúc 12:30

Tần suất: Hàng tháng

Mức đồng thuận: 0,1%

Trước đó: 0%

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ

Tại sao dữ liệu này lại quan trọng đối với các nhà giao dịch?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có nhiệm vụ kép là duy trì sự ổn định về giá và việc làm tối đa. Theo nhiệm vụ đó, lạm phát sẽ ở mức khoảng 2% so với cùng kỳ năm ngoái và đã trở thành trụ cột yếu nhất trong chỉ thị của ngân hàng trung ương kể từ khi thế giới phải hứng chịu một đại dịch kéo dài cho đến những ngày này. Áp lực giá tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các vấn đề và tắc nghẽn của chuỗi cung ứng, trong đó Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Fed đã thực hiện các biện pháp để kiềm chế lạm phát và dự kiến ​​sẽ duy trì lập trường tích cực trong tương lai gần.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đà phục hồi có thể kiểm tra lại mức 1,0950

Dự báo EUR/USD: Đà phục hồi có thể kiểm tra lại mức 1,0950

Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ vào thứ Hai, khiến Chỉ số USD (DXY) ở mức khoảng 104,30, mặc dù lãi suất trái phiếu của Mỹ phục hồi mạnh mẽ trong nhiều khung thời gian khác nhau.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức