Tỷ giá hối đoái của DJIA


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%

Breaking: Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc giảm xuống 4,0% trong tháng 5 so với mức dự kiến là 4,0%

Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống 4,0% trong tháng 5, so với kỳ vọng là 4,0% và con số trước đó là 4,1%.

Thêm tin tức

Bài phát biểu của Thống đốc Powell: Sẽ tiếp tục đưa ra quyết định theo từng cuộc họp

Bài phát biểu của Thống đốc Powell: Sẽ tiếp tục đưa ra quyết định theo từng cuộc họp

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell giải thích về quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,25%-5,5% và trả lời các câu hỏi trong cuộc họp báo sau cuộc họp.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


DOW JONES HOẶC DJIA

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones (DJIA), còn được gọi là “Dow Jones” hoặc “Dow” là mức giá trung bình của 30 cổ phiếu lớn được giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE), khoảng hai phần ba trong số đó được đại diện bởi các công ty sản xuất hàng công nghiệp và tiêu dùng. “Trung bình theo giá” có nghĩa là mỗi công ty được chỉ định giá dựa trên giá cổ phiếu của họ. Chỉ số này được biên tập viên Charles Dow của tờ Wall Street Journal tạo ra vào năm 1896.

Nếu DJIA tăng 10 điểm so với ngày hôm qua, điều đó có nghĩa là chi phí mua 30 cổ phiếu của hôm nay cao hơn 10 đô la so với mua 30 cổ phiếu tương tự ngày hôm qua, có tính đến việc chia cổ phiếu và cổ tức.

Theo thời gian, DJIA có thể được sử dụng làm chỉ số tiêu chuẩn cho nền kinh tế


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA CHỈ SỐ DOW JONES

  • Kỷ lục mọi thời đại: Mức cao nhất: 29.368 ngày 13/02/2020 - Mức thấp nhất: 35,32 ngày 27/07/1970
  • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 29.368 ngày 13/02/2020 - Mức thấp nhất: 17.282 ngày 21/08/2015

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHỈ SỐ DOW JONES

  • Các loại tiền tệ: Dầu.
  • Hàng hóa: USD, EUR và JPY.
  • Trái phiếu: T-Bond (Trái phiếu kho bạc là một bảo đảm nợ cố định của chính phủ Mỹ có thể bán được).
  • Các chỉ số: S&P500 (Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ dựa trên vốn hóa thị trường của 500 công ty lớn có cổ phiếu phổ thông được niêm yết trên NYSE), NASDAQ (chỉ số chuẩn cho cổ phiếu công nghệ Mỹ), WTI (West Texas Middle là loại dầu thô được sử dụng làm tiêu chuẩn của giá dầu , hàng hóa cơ bản của hợp đồng tương lai dầu của NYMEX) và RUSSELL 2000 (điểm chuẩn phổ biến nhất cho các quỹ tương hỗ tự nhận là có "giá trị vốn hóa nhỏ").

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHỈ SỐ DOW

Vì Dow Jones là chỉ số tiêu chuẩn của chứng khoán Mỹ, nên những yếu tố sẽ tác động đến giá trị của chỉ số này có liên quan đến tất cả những quyết định và số liệu ảnh hưởng đến kết quả của các công ty lớn ở Mỹ. Một số yếu tố đó là:

  • Các chỉ số kinh tế về lạm phát (CPI, PPI,...), niềm tin của người tiêu dùng (như Chỉ số niềm tin tiêu dùng Michigan), tăng trưởng (GDP), việc làm (Bảng lương phi nông nghiệp) và tiền lương (Tiền lương trung bình mỗi giờ). Chỉ số kinh tế là một thống kê về một hoạt động kinh tế. Các chỉ số kinh tế cho phép phân tích hiệu quả kinh tế và dự đoán hiệu suất trong tương lai.
  • Lãi suất được quyết định bởi Cục Dự trữ Liên bang (Fed), là hệ thống ngân hàng trung ương của Mỹ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Jerome Powell là chủ tịch thứ 16 của Fed.
  • Chính sách tài khóa, giao dịch thương mại, luật kinh doanh được quyết định bởi chính phủ Mỹ (Tổng thống Joe Biden, tổng thống thứ 46 và hiện tại của Hoa Kỳ, đảm nhiệm chức vụ vào ngày 21 tháng 1 năm 2021), mà còn bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ (Janet Yellen, đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ như một phần trong Nội các của chính quyền Tổng thống Joe Biden) và Bộ Thương mại Hoa Kỳ, một bộ phận điều hành của chính phủ liên bang liên quan đến việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế (Wynn Coggins là Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ).
  • Giá năng lượng (điện, dầu,...), bởi vì chúng có tác động đến chi phí sản xuất cho các công ty. Thuế suất cố định thiết lập chi phí năng lượng trong một khoảng thời gian nhất định, trong khi giá trên biểu giá biến đổi có thể tăng hoặc giảm theo thị trường. Giá năng lượng phụ thuộc vào hàng loạt các điều kiện cung và cầu khác nhau, bao gồm tình hình địa chính trị, hỗn hợp năng lượng quốc gia, đa dạng hóa nhập khẩu, chi phí mạng, chi phí bảo vệ môi trường, v.v.