USD/JPY phục hồi các đợt giảm dưới mức 154,50 sau khi công bố dữ liệu GDP của Nhật Bản


  • USD/JPY giao dịch ở mức nhẹ hơn khoảng 154,45 vào thứ Năm.
  • GDP của Nhật Bản giảm 0,5% theo quý trong quý 1 so với mức 0,1 trong quý 4 năm 2023, yếu hơn so với kỳ vọng là giảm 0,4%.
  • Dữ liệu lạm phát CPI nhẹ nhàng hơn của Mỹ đã làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào năm 2024.

Cặp USD/JPY phục hồi các đợt giảm gần 154,45 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm. Dữ liệu lạm phát CPI nhẹ nhàng hơn của Mỹ đã gây ra một số áp lực bán lên đồng đô la Mỹ (USD). Tuy nhiên, cặp tiền tệ chính phục hồi khiêm tốn sau khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản gần đây yếu hơn dự kiến trong quý đầu tiên của năm 2024.

Văn phòng Nội các cho biết hôm thứ Năm rằng nền kinh tế Nhật Bản suy thoái trong ba tháng đầu năm 2024. GDP sơ bộ của Nhật Bản đã giảm 0,5% theo quý trong quý 1 so với mức tăng 0,1 trong quý 4 năm 2023, yếu hơn so với kỳ vọng là giảm 0,4%. GDP hàng năm giảm 2,0% so với ước tính là giảm 1,5% và mức mở rộng 0,4% trước đó. Đồng yên Nhật (JPY) thu hút một số người bán sau con số tăng trưởng GDP của Nhật Bản yếu hơn dự kiến.

Hôm thứ Tư, lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã giảm xuống 3,4% hàng năm trong tháng 4 từ mức tăng 3,5% trong tháng 3, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS) báo cáo hôm thứ Tư rằng lạm phát CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, đã giảm xuống 3,6% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4 so với mức 3,8% trước đó, phù hợp với sự đồng thuận. Ngoài ra, Doanh số bán lẻ của Mỹ không có thay đổi trong tháng 4 so với mức tăng 0,6% trong tháng 3, thấp hơn mức dự báo chung của thị trường là 0,4%.

Dữ liệu lạm phát yếu hơn đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Thị trường tài chính kỳ vọng Fed sẽ chờ thêm bằng chứng về dữ liệu lạm phát tốt hơn. Thống đốc Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng lạm phát ở Mỹ có thể kéo dài hơn dự kiến, khiến lãi suất Fed giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn để đạt được mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Theo Công cụ FedWatch của CME, các nhà đầu tư đã định giá gần 72% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 năm 2024, tăng từ mức 65% trước khi công bố dữ liệu CPI của Mỹ.

(Bài viết này đã được đính chính vào lúc 02:20 GMT ngày 16 tháng 5 để nói rằng, trong đoạn thứ ba, “Doanh số bán lẻ của Mỹ không có thay đổi ở mức 0% trong tháng 4 so với mức tăng 0,6% trong tháng 3”, chứ không phải mức tăng 3%)

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 153.94
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.94
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.61
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 154.88
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 155.34
SMA50 hàng ngày 152.75
SMA100 hàng ngày 150.22
SMA200 hàng ngày 148.92
 
Mức
Mức cao hôm qua 156.56
Mức thấp hôm qua 154.69
Mức cao tuần trước 155.95
Mức thấp tuần trước 152.8
Mức cao tháng trước 160.32
Mức thấp tháng trước 150.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 155.41
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 155.85
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 154.19
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 153.51
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 152.32
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 156.07
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 157.25
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 157.94

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Cặp USD/JPY phải đối mặt với mức kháng cự khuấy động ở mức thoái lui khoảng 156,50 khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 3,5 điểm cơ bản, một trở ngại đối với đồng bạc xanh. Mối tương quan tích cực giữa lãi suất trái phiếu chính và trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đè nặng lên cặp tiền tệ này, giảm 0,06% và giao dịch ở mức 156,19.

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động
  • Biên bản cuộc họp của RBA có tác động hạn chế đối với đồng AUD trong bối cảnh vẫn giữ thái độ diều hâu.
  • Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Tư.
  • AUD/USD gây áp lực lên mức thấp hơn trong phạm vi hàng tuần, không có đà giảm.
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích