USD/CAD kéo dài đà giảm xuống dưới 1,3700 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ở Mỹ


  • USD/CAD giao dịch trong vùng tiêu cực ngày thứ sáu liên tiếp gần 1,3690 vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu.
  • Thống đốc Birkin của Fed cho biết ngân hàng trung ương có vị thế tốt với hỏa lực cần thiết cho công việc nhưng cần duy trì cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.
  • Giá dầu thô cao hơn do hy vọng mới về nhu cầu nhiên liệu tăng trong mùa hè đã hỗ trợ đồng CAD.

Cặp USD/CAD vẫn chịu một số áp lực bán quanh mức 1,3690 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Cặp tiền tệ này giảm thấp hơn bất chấp chỉ số USD (DXY) tăng lên mức đỉnh trong 4 ngày gần 105,70. Sự phục hồi của giá dầu thô tiếp tục củng cố đồng CAD liên kết hàng hóa. Vào thứ Sáu, Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ của S&P Global nâng cao của Mỹ sẽ được chú ý.

Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm nay. Thống đốc Fed Richmond, Tom Barkin, cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương có đủ hỏa lực cần thiết cho công việc, nhưng sẽ học hỏi được nhiều điều hơn trong vài tháng tới. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Fed Minneapolis Neel Kashkari lưu ý rằng có thể sẽ mất một hoặc hai năm để đưa lạm phát trở lại mức 2%, theo Reuters.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường tài chính đã định giá khoảng 10% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất vào tháng 7, tăng lên gần 70% vào tháng 9 và định giá đầy đủ cho tháng 11. Mặc dù Doanh số bán lẻ gần đây của Mỹ vào tuần trước đã thúc đẩy kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất hai lần trong năm nay, nhưng cách tiếp cận nghiêm ngặt dựa trên dữ liệu từ các quan chức Fed có thể hạn chế dà giảm của đồng bạc xanh so với các đồng tiền lớn.

Đối với đồng CAD, thị trường dầu thô kéo dài đà tăng nhờ hy vọng mới về nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng trong mùa hè. Điều đáng chú ý là giá dầu cao hơn có thể củng cố đồng đô la Canada (CAD) vì Canada là nước xuất khẩu dầu thô lớn sang Mỹ.

Hơn nữa, Ngân hàng trung ương Canada (BoC) đã cắt giảm lãi suất chính sách từ 5% xuống 4,75% vào ngày 5 tháng 6, lần cắt giảm đầu tiên sau 4 năm. Bản tóm tắt các cuộc thảo luận của BoC hôm thứ Tư đã lưu ý những rủi ro của việc cắt giảm quá sớm trước những nguy cơ phải chờ đợi quá lâu. Thống đốc BoC Tiff Macklem nói rằng việc kỳ vọng lãi suất tiếp tục được cắt giảm là “hợp lý”, nhưng việc giảm lãi suất có thể sẽ diễn ra từ từ.

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.368
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0009
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.07
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3689
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3698
SMA50 hàng ngày 1.3698
SMA100 hàng ngày 1.3615
SMA200 hàng ngày 1.3584
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3721
Mức thấp hôm qua 1.3682
Mức cao tuần trước 1.3792
Mức thấp tuần trước 1.368
Mức cao tháng trước 1.3783
Mức thấp tháng trước 1.359
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3697
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3706
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3674
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3659
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.3635
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3713
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3736
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.3751

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích