Phân tích giá USD/JPY: Xu hướng tăng trong ngày thứ ba liên tiếp, người mua hướng tới mức 162,00


  • USD/JPY tăng hơn 0,30% nhờ lập trường của Thống đốc Powell phản đối việc cắt giảm lãi suất mà không có giảm phát rõ ràng.
  • Các chỉ số kỹ thuật gợi ý mức kháng cự gần mốc 162,00; Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) tiếp cận vùng quá mua.
  • Các mức hỗ trợ cần theo dõi: 161,10 (đường Tenkan-Sen), 160,73 (mức đáy ngày 9 tháng 7), 160,26 (mức đáy ngày 8 tháng 7) nếu phe đầu cơ giá xuống nắm quyền kiểm soát.

USD/JPY đã kéo dài đà tăng lên ba ngày liên tiếp và ghi nhận mức tăng hơn 0,30% do Thống đốc Fed Jerome Powell tuân thủ kịch bản. Ông nói rằng việc hạ lãi suất quỹ liên bang không phải là một lựa chọn trừ khi có tiến bộ trong quá trình giảm phát. Cặp tiền tệ này giao dịch ở mức 161,77, tiến gần đến mức đỉnh từ ​​đầu năm đến nay là 161,95.

Phân tích giá USD/JPY: Triển vọng kỹ thuật

Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng tăng của USD/JPY vẫn còn nguyên, mặc dù người bán có thể xuất hiện ở mức kháng cự tâm lý 162,00.

Động lượng cho thấy thị trường do người mua thống trị; Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) dao động gần các điều kiện quá mua. Điều này có thể cản trở nỗ lực nâng USD/JPY lên hoặc mở đường cho việc hợp nhất.

Nếu USD/JPY dứt khoát vượt qua 162,00 thì mức  kháng cự tiếp theo sẽ là 163,00 và mức đỉnh vào tháng 11 năm 1986 là 164,87.

Ngược lại, nếu phe đầu cơ giá xuống bước vào và kéo giá xuống dưới đường Tekan-Sen tại 161,10, điều đó có thể làm trầm trọng thêm một đợt thoái lui sâu hơn. Mức hỗ trợ tiếp theo sẽ là mức đáy ngày 9 tháng 7 là 160,73, tiếp theo là mức đáy trong chu kỳ mới nhất của ngày 8 tháng 7 là 160,26. Nếu hai mức đó bị vượt qua, USD/JPY có thể giảm về 160,00 trở xuống.

Hành động giá USD/JPY - Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích