Giá vàng tăng vọt khi lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suất


  • Giá vàng giao dịch trong vùng tích cực do đồng USD yếu hơn vào thứ Năm.
  • Dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ yếu hơn đã thúc đẩy hy vọng rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất, thúc đẩy giá kim loại quý.
  • Những nhận xét diều hâu của Fed có thể hạn chế đà tăng của vàng; Các Thống đốc Barr, Harker, Mester và Bostic của Fed sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm.

Giá vàng (XAU/USD) tăng sức juts trong bối cảnh đô la Mỹ (USD) yếu hơn vào thứ Năm. Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ đã chậm lại trong tháng 4, khiến các nhà đầu tư trên thị trường tăng đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lãi suất thấp hơn có thể có lợi cho kim loại màu vàng, vì điều đó có nghĩa là chi phí vay để đầu tư vào vàng giảm.

Các nhà giao dịch vàng sẽ tập trung vào Giấy phép xây dựng, Lượng nhà khởi công xây dựng, Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần, Chỉ số sản xuất của Fed tại Philly và Sản xuất công nghiệp của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm. Ngoài ra, Barr, Harker, Mester và Bostic của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu vào thứ Năm. Tuy nhiên, những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed có thể thúc đẩy đồng đô la Mỹ (USD) và hạn chế đà tăng của kim loại quý trong thời gian tới.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng tăng cao hơn do lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt, doanh số bán lẻ yếu hơn

  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức tăng 3,5% trong tháng 3, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Trên cơ sở hàng tháng, lạm phát CPI toàn phần giảm xuống 0,3% hàng tháng trong tháng 4 từ mức 0,4% trong tháng 3, dưới mức đồng thuận là 0,4%.
  • Lạm phát CPI cơ bản, không bao gồm các mặt hàng dễ biến động như thực phẩm và năng lượng, đã tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 4, so với mức 3,8% trước đó. CPI cơ bản hàng tháng giảm xuống 0,3% hàng tháng trong tháng 4 từ mức 0,4% trong tháng 3.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ đạt 0% hàng tháng trong tháng 4 từ mức tăng 0,6% trong tháng 3, tệ hơn so với ước tính 0,4%.
  • Thống đốc Ngân hàng Fed Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm thứ Tư rằng ngân hàng trung ương cần theo dõi nền kinh tế một cách cẩn thận để xem liệu lãi suất chính sách hiện tại có đủ hạn chế hay không.
  • Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường tài chính hiện đang đánh giá gần 75% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 năm 2024, tăng từ mức 65% trước báo cáo CPI của Mỹ.
  • Theo báo cáo quý 1 năm 2024 của Hội đồng vàng thế giới, nhu cầu vàng toàn cầu tăng 3% lên 1.238 tấn, đánh dấu quý đầu tiên mạnh nhất kể từ năm 2016.

Phân tích kỹ thuật: Xu hướng tăng giá của vàng vẫn mạnh mẽ

Giá vàng tăng cao hơn trong ngày. Về mặt kỹ thuật, kim loại màu vàng đã hình thành kênh xu hướng tăng dần kể từ ngày 2 tháng 5. Kim loại màu vàng duy trì trạng thái tích cực không thay đổi trên biểu đồ 4 giờ khi XAU/USD giữ trên Đường trung bình động hàm mũ 100 kỳ (EMA). Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) đang nằm trong vùng tăng giá khoảng 72. Điều kiện RSI quá mua cho thấy không thể loại trừ khả năng củng cố thêm trước khi định vị cho bất kỳ xu hướng tăng giá XAU/USD ngắn hạn nào.

Rào cản tăng giá đầu tiên sẽ xuất hiện gần ranh giới trên của kênh xu hướng tăng dần và mức tâm lý là 2.400$. Một đột phá tăng giá trên mức này sẽ đưa 2.432$ (mức cao nhất mọi thời đại) lên tới 2.500$ (mức tròn).

Mặt khác, việc vi phạm giới hạn dưới của kênh xu hướng tăng dần là 2.345 USD sẽ mở đường đến 2.334 USD (EMA 100 kỳ), tiếp theo là 2.300 USD (dấu tâm lý).

 

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với đồng yên Nhật.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   0.03% 0.02% 0.06% 0.15% -0.18% 0.10% 0.00%
EUR -0.03%   -0.01% 0.03% 0.12% -0.22% 0.07% -0.03%
GBP -0.02% 0.00%   0.04% 0.14% -0.20% 0.07% -0.03%
CAD -0.06% -0.04% -0.03%   0.10% -0.23% 0.05% -0.08%
AUD -0.16% -0.14% -0.14% -0.11%   -0.34% -0.07% -0.17%
JPY 0.20% 0.22% 0.22% 0.24% 0.36%   0.27% 0.16%
NZD -0.08% -0.07% -0.09% -0.03% 0.07% -0.29%   -0.10%
CHF -0.01% 0.03% 0.02% 0.06% 0.18% -0.17% 0.10%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích