EUR/USD duy trì trên mức 1,0800 trước thềm công bố GDP tại Khu vực đồng euro theo dữ liệu CPI của Mỹ


  • EUR/USD đạt đà tăng 1,0815 vào thứ Tư.
  • Thống đốc Schmid của Fed cho biết lạm phát vẫn còn quá cao và ngân hàng trung ương Mỹ còn nhiều việc phải làm.
  • Khảo sát tâm lý kinh tế ZEW của Khu vực đồng euro có kết quả tốt hơn mong đợi, cải thiện lên 47,0 trong tháng 5, so với mức 43,9 trước đó.

Cặp EUR/USD giao dịch với xu hướng tăng quanh 1,0815 trong đầu phiên giao dịch ở châu Á vào thứ Tư. Thị trường có thể chuyển sang tâm lý thận trọng vào cuối ngày trước khi có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Khu vực đồng euro và Mỹ. Số liệu đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đồng euro trong quý đầu tiên và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Mỹ sẽ là những điểm nổi bật vào thứ Tư.

Hôm thứ Ba, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell cho biết lạm phát đang giảm chậm hơn dự kiến và dữ liệu PPI cung cấp thêm lý do để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Thống đốc Powell nói thêm rằng theo quan điểm của ông, khó có khả năng ngân hàng trung ương sẽ phải tăng thêm lãi suất, ngay cả khi cơ hội cắt giảm lãi suất trở nên ít hơn. Ngoài ra, Thống đốc Fed Kansas City Jeffrey Schmid lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và ngân hàng trung ương Mỹ còn nhiều việc phải làm. Những bình luận diều hâu này có thể nâng giá đô la Mỹ (USD) và gây áp lực lên cặp tiền tệ chính trong thời gian tới.

Tuy nhiên, dữ liệu CPI của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày và nó có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Fed trong cuộc họp tiếp theo. Lạm phát CPI toàn phần hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,4% trong tháng 4 từ mức 3,5% trước đó. Lạm phát CPI cơ bản được dự đoán sẽ giảm xuống 3,6% trong tháng 4 từ mức 3,8% trước đó. Nếu dữ liệu CPI sắp tới đáp ứng được kỳ vọng, nó có thể gây ra triển vọng cắt giảm lãi suất. Ngược lại, điều này có thể kéo đồng bạc xanh xuống thấp hơn và hoạt động như một cơn gió thuận cho EUR/USD.

Tại Châu Âu, Khảo sát tâm lý kinh tế ZEW lạc quan đã cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền tệ chính trong thời điểm hiện tại. Khảo sát tâm lý kinh tế ZEW của Khu vực đồng euro đã cải thiện lên 47,0 trong tháng 5 từ mức 43,9 của tháng trước, cao hơn ước tính là 46,1. Sự chú ý sẽ chuyển sang các con số tăng trưởng GDP của Châu Âu, ước tính tăng 0,3% theo quý trong quý 1, trong khi tăng trưởng GDP hàng năm được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 0,4% theo năm.

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.0822
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.0002
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.02
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.082
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0724
SMA50 hàng ngày 1.0787
SMA100 hàng ngày 1.0826
SMA200 hàng ngày 1.0791
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0826
Mức thấp hôm qua 1.0767
Mức cao tuần trước 1.0791
Mức thấp tuần trước 1.0724
Mức cao tháng trước 1.0885
Mức thấp tháng trước 1.0601
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0803
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.079
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0783
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0746
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0724
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.0841
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0863
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0899

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích