Dự báo giá bạc: XAG/USD duy trì vị thế quanh 31,00$ khi các nhà giao dịch chờ công bố Chỉ số CPI của Mỹ


  • Giá bạc giữ đà tăng khi các nhà đầu tư thận trọng trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Năm.
  • Nhận xét trung lập của Thống đốc Fed Powell vào thứ Tư đã cung cấp sự hỗ trợ cho Bạc không mang lại lợi nhuận.
  • Các cuộc tấn công mới của Israel có thể cản trở nỗ lực đàm phán thỏa thuận ngừng bắn và thúc đẩy nhu cầu về bạc trú ẩn an toàn.

Giá bạc (XAG/USD) tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp, giao dịch quanh mức 31,00$ mỗi troy ounce trong giờ châu Á vào thứ Năm. Sự tăng giá này có thể là do các nhà đầu tư thận trọng trước khi công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới của Mỹ cho tháng 6, dự kiến ​​công bố vào thứ Năm, để rõ ràng hơn về định hướng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Lãi suất cao hơn tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với các tài sản không mang lại lợi nhuận như Bạc.

Dự báo thị trường nhìn chung dự đoán rằng CPI cơ bản hàng năm của Mỹ cho năm kết thúc vào tháng 6 sẽ duy trì ổn định ở mức 3,4%. Trong khi đó, lạm phát CPI tiêu đề dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 0,1% so với tháng trước trong tháng 6, so với mức ổn định trước đó là 0,0%.

Trong khi đó, hôm thứ Tư, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát chặt chẽ thị trường lao động, nhấn mạnh sự suy thoái đáng kể. Ngoài ra, Thống đốc Powell bày tỏ sự tin tưởng vào xu hướng giảm lạm phát, sau nhận xét của ông hôm thứ Ba nhấn mạnh sự cần thiết của dữ liệu bổ sung để củng cố niềm tin vào triển vọng lạm phát.

Ngoài ra, Thống đốc Fed Powell nhấn mạnh hôm thứ Ba rằng “việc cắt giảm lãi suất chính sách là không phù hợp cho đến khi Fed có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang hướng tới mức 2% một cách bền vững”. Ông cũng lưu ý rằng “dữ liệu quý đầu tiên không hỗ trợ niềm tin lớn hơn vào con đường lạm phát mà Fed cần phải cắt giảm lãi suất”.

Về mặt địa chính trị, các lực lượng Israel đã tiến hành một cuộc tấn công ở miền bắc và miền trung Gaza hôm thứ Ba, trong đó bao gồm một cuộc không kích vào một khu lều trại, theo báo cáo của Reuters. Các quan chức Palestine cho biết ít nhất 29 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong cuộc tấn công. Vụ việc xảy ra khi khán giả tập trung tại sân trường ở Abassan, phía đông Khan Younis, nơi những người bán hàng rong đang bán sinh tố và bánh quy.

Diễn biến này đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng leo thang xung đột ở Trung Đông và củng cố sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn an toàn như Bạc. Hamas, nhóm chiến binh, cảnh báo rằng các cuộc tấn công mới của Israel có thể làm gián đoạn nỗ lực đàm phán ngừng bắn trong cuộc xung đột ở Gaza, với các cuộc thảo luận dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục ở Doha vào thứ Tư.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích