Chỉ số đô la Mỹ duy trì dưới 105,00 khi các nhà giao dịch chờ công bố dữ liệu lạm phát CPI của Mỹ


  • Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm gần 104,95
  • Kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed tiếp tục làm suy yếu DXY.
  • Tâm lý thận trọng và xu hướng trú ẩn an toàn có thể hạn chế đà giảm của Chỉ số USD.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giao dịch trong vùng tiêu cực trong ngày thứ hai liên tiếp vào khoảng 104,95 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. DXY giảm dần bất chấp lập trường thận trọng của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ để tìm động lực mới, cùng với Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần và các bài phát biểu của Thống đốc Raphael Bostic của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Thống đốc Powell của Fed cho biết hôm thứ Tư trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ đưa ra quyết định lãi suất dựa trên dữ liệu, dữ liệu đến, triển vọng đang phát triển và cân bằng rủi ro chứ không xem xét các yếu tố chính trị. Thống đốc Powell nói thêm rằng sẽ không phù hợp nếu cắt giảm lãi suất chính sách cho đến khi họ có niềm tin lớn hơn vào lạm phát hướng tới mục tiêu 2% của Fed một cách bền vững.

Trong khi đó, Thống đốc Fed Lisa Cook hôm thứ Năm cho biết lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục giảm mà tỷ lệ thất nghiệp không tăng thêm đáng kể. Lập trường thận trọng của Fed đã không thể thúc đẩy đồng bạc xanh khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ dự kiến ​​​​vào thứ Năm. CPI của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ tăng 3,1% hàng năm trong tháng 6, trong khi lạm phát cơ bản được dự báo sẽ ổn định ở mức 3,4% hàng năm.

Trong trường hợp báo cáo cho thấy chỉ số lạm phát thấp hơn dự kiến, điều này có thể gây áp lực thêm lên DXY. Theo CME FedWatch Tool, thị trường đã định giá khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 7 là dưới 10%, trong khi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 là 73%.

Mặt khác, tâm lý ngại rủi ro trước dữ liệu kinh tế quan trọng, cùng với những bất ổn chính trị ở châu Âu và rủi ro địa chính trị ở Trung Đông có thể hỗ trợ một số cho đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích