Công cụ thăm dò dự báo về cặp XAU/USD

The FXStreet Forecast Poll about XAU/USD (Gold US Dollar) is a sentiment tool that highlights our selected experts' near and medium term mood and calculates trends according to Friday's 15:00 GMT price.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


CẶP XAU/USD, VÀNG

Trong thị trường Forex, vàng là một dạng tiền tệ. Điều đặc biệt của vàng là tài sản này chỉ có thể được giao dịch so với đô la Mỹ (USD). Mã vàng được quốc tế chấp nhận là XAU.

Vàng được biết đến là một tài sản trú ẩn an toàn và dự kiến sẽ tăng giá trong thời kỳ biến động và bất ổn kinh tế. Cặp XAU/USD cho các nhà giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Mỹ (đồng tiền định giá) để mua một Ounce vàng (đồng tiền cơ bản). Mỹ là quốc gia nắm giữ nguồn tài nguyên vàng lớn nhất thế giới.


DỰ BÁO NĂM 2024 ĐỐI VỚI XAU/USD

Trong Dự báo giá năm 2024 đối với XAU/USD, nhà phân tích của chúng tôi, Eren Sengezer, lưu ý rằng Vàng có tiềm năng tăng giá vào đầu năm 2024 do triển vọng Fed sẽ nới lỏng chính sách, lãi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn và đồng USD giảm. Tuy nhiên, sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến nhu cầu và hạn chế đà tăng của kim loại quý. Mặt khác, việc Fed thiếu tiến bộ trong nỗ lực giảm lạm phát có thể khiến XAU/USD suy yếu. Đọc thêm chi tiết về dự báo.

CÁC TỔ CHỨC CÓ TẦM ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN XAU/USd

Các tổ chức và những cá nhân ảnh hưởng đến hầu hết các động thái của XAU/USD là:

  • WGC (Ủy ban vàng thế giới), tổ chức phát triển thị trường cho ngành vàng với mục đích kích thích và duy trì nhu cầu đối với mặt hàng này.
  • LBMA, Hiệp hội thị trường vàng London, có các thành viên thực hiện giao dịch tại thị trường bán buôn này để giao dịch vàng và bạc. Hiệp hội này được Ngân hàng Anh giám sát một cách lỏng lẻo. Hầu hết các thành viên của hiệp hội đều là các ngân hàng quốc tế lớn hoặc các đại lý và nhà tinh chế vàng thỏi.
  • COMEX (Commodity Exchange Inc.), thị trường chính để giao dịch các kim loại. COMEX sáp nhập với sàn giao dịch hàng hóa New York (NYMEX) năm 1994 và trở thành bộ phận chịu trách nhiệm giao dịch các kim loại.
  • Zurich Gold Pool được thành lập vào năm 1968 bởi các ngân hàng lớn nhất ở Thụy Sĩ sau sự sụp đổ của London Gold Pool.
  • CGSE, Hiệp hội trao đổi vàng và bạc Trung Quốc (xem ở trên để tìm hiểu về tầm quan trọng của Trung Quốc trong lĩnh vực dự trữ vàng).