Tỷ giá hối đoái của USD/CHF


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

USD/CAD kéo dài đà giảm xuống dưới 1,3700 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ở Mỹ

USD/CAD kéo dài đà giảm xuống dưới 1,3700 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ở Mỹ

Cặp USD/CAD vẫn chịu một số áp lực bán quanh mức 1,3690 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Cặp tiền tệ này giảm thấp hơn bất chấp chỉ số USD (DXY) tăng lên mức đỉnh trong 4 ngày gần 105,70. Sự phục hồi của giá dầu thô tiếp tục củng cố đồng CAD liên kết hàng hóa. Vào thứ Sáu, Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ của S&P Global nâng cao của Mỹ sẽ được chú ý.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


USD/CHF, CÒN GỌI LÀ “Swissie”

USD/CHF là tên viết tắt của đồng đô la Mỹ và đồng Franc Thụy Sỹ. Việc giao dịch cặp tiền USD/CHF còn được gọi là giao dịch "Swissie". Đồng franc Thụy Sĩ là đồng franc duy nhất còn lại ở châu Âu sau khi các nước còn lại chuyển sang sử dụng đồng euro. Đồng tiền thường được coi là một loại tiền tệ an toàn (bất kỳ loại tiền tệ nào được giao dịch trên toàn cầu đều đóng vai trò là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và ổn định). Trong thời điểm không chắc chắn, đồng franc thường ổn định hoặc tăng giá so với các đồng tiền của châu Âu. USD/CHF có xu hướng có mối tương quan nghịch với các cặp tiền tệ EUR/USD và GBP/USD. Điều này là do sự tương quan tích cực của đồng euro, đồng franc Thụy Sĩ và bảng Anh.

Đồng Franc Thụy Sĩ thường được gọi là đồng tiền “trú ẩn an toàn”: đồng tiền này dự kiến sẽ tăng giá trị so với các loại tiền tệ khác trong thời điểm biến động, đặc biệt ở trong thị trường chứng khoán. Để tránh sự đánh giá lạm dụng tiền tệ (và hậu quả là xuất khẩu của Thụy Sĩ giảm) trong những năm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ đã thiết lập mức giá cao nhất cho franc Thụy Sĩ ở mức 1,20 CHF cho mỗi EUR. Tỷ giá hối đoái này đã được thiết lập vào năm 2011 và được gỡ bỏ mà không cần thông báo trước vào tháng 1 năm 2015, tạo ra một cú sốc lớn trên thị trường và hậu quả ngay lập tức là sự sụt giảm hơn 20% của cặp EUR/CHF”, như Kathleen Brooks đã báo cáo trên FXStreet vào ngày hôm sau.

Mức giá cao nhất lịch sử cho cặp USD/CHF đã đạt được vào ngày 4/1/1971 tại mức 4,318 và mức thấp nhất vào ngày 8/8/2011, tại mức 0,7213.


CÁC TIỀN TỆ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP USD/CHF

Cặp USD/CHF cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các động thái của các loại tiền tệ khác, đặc biệt là đồng euro và đồng yên do đây là những đối tác thương mại quan trọng, do đó, các loại tiền tệ chính cũng vậy.

CÁC TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG LỚN NHẤT ĐẾN USD/CHF

Các tổ chức có ảnh hưởng lớn nhất đến USD/CHF là các Ngân hàng Trung ương của Thụy Sĩ (SNB, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ) và của Hoa Kỳ (Fed, Cục Dữ trự Liên bang), hai quốc gia phát hành hai đồng tiền của cặp tiền tệ. Ngân hàng Trung ương kiểm soát chính sách tiền tệ của quốc gia, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.

Ngân hàng trung ương khu vực đồng Euro (ECB, European Central Bank) cũng có ảnh hưởng đến đồng tiền của Thụy Sĩ do tầm quan trọng của thương mại và ngoại thương giữa Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ. Bất kỳ đánh giá nào về các kịch bản có thể liên quan đến quyết định kinh tế vĩ mô do ECB đưa ra đều có tác động đến các đối tác thương mại của nó. Đồng Euro là loại tiền tệ tham chiếu thứ hai trên thế giới (sau Đô la Mỹ) và bất kỳ động thái nào của ngân hàng trung ương, ECB, đều có hậu quả đối với việc đánh giá các đối tác của nó.

The Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (Bank for International Settlements) (BIS) cũng là một tổ chức cần tính đến khi giao dịch Franc Thụy Sĩ. Đây là một tổ chức tài chính quốc tế thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương được thành lập để "thúc đẩy hợp tác tài chính tiền tệ quốc tế và phục vụ như một ngân hàng cho các ngân hàng trung ương". Nó cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng, nhưng chỉ cho các ngân hàng trung ương và các tổ chức quốc tế khác. Nó có trụ sở tại Basel, Thụy Sĩ.

Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ (FINMA) là cơ quan của chính phủ Thụy Sĩ chịu trách nhiệm điều tiết tài chính. Là một cơ quan quản lý nhà nước, FINMA được trao quyền tối cao đối với các ngân hàng, công ty bảo hiểm, sàn giao dịch chứng khoán, đại lý chứng khoán và các chương trình đầu tư tập thể.

Cuối cùng, SIX Swiss Exchange (trước đây là SWX Swiss Exchange), có trụ sở tại Zurich, là sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ (sàn giao dịch khác là Berne eXchange). Các nhà giao dịch CHF theo dõi sát các động thái và sự phát triển của thị trường này.