Công cụ thăm dò dự báo về cặp GBP/JPY

Công cụ thăm dò dự báo của FXStreet về cặp GBP/JPY (Bảng Anh/Yên Nhật) là một công cụ phân tích tâm lý thị trường. Công cụ cho thấy tâm trạng của các chuyên gia được lựa chọn của chúng tôi trong ngắn hạn và trung hạn và tính toán các xu hướng theo giá lúc 15:00 GMT ngày Thứ Sáu.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


GBP/JPY

Cặp GBP/JPY cho người giao dịch biết cần bao nhiêu yên Nhật (đồng tiền định giá) để mua một bảng Anh (đồng tiền cơ sở).

Cặp này được biết đến là một "cặp tiền tệ giao dịch chênh lệch lãi suất", đó là một loại tiền để giao dịch chênh lệch lãi suất, một chiến lược bao gồm mua một loại tiền tệ có năng suất cao và cấp cho nó một loại tiền tệ có năng suất thấp, tương tự như câu ngạn ngữ "mua thấp , bán cao."


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP GBP/JPY

Cặp GBP/JPY cũng có thể bị ảnh hưởng bởi:

  • Tiền tệ: USD và EUR. Nhóm này cũng bao gồm các cặp tiền tệ sau: EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY, AUD/USD, NZD/USD, USD/CAD and EUR/JPY
  • Hàng hóa: Dầu.
  • Trái phiếu: Gilt (chứng khoán nợ do Ngân hàng Anh phát hành), GJGB10 (Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của chính phủ Nhật Bản) và T-Note (Trái phiếu Kho bạc, bảo đảm nợ của chính phủ Mỹ có thể bán được).
  • Chỉ số: FTSE 100 (chỉ số chung của 100 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất), Nikkei 225 (chỉ số thị trường chứng khoán cho Sàn chứng khoán Tokyo), Dow Jones (DJIA, Chỉ số trung bình công nghiệp, chỉ số cho thấy cách 30 công ty lớn thuộc sở hữu công có trụ sở tại Mỹ đã giao dịch trong một phiên giao dịch tiêu chuẩn trên thị trường chứng khoán).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP GBP/JPY

Các tổ chức và cá nhân ảnh hưởng nhất đến cặp GBP/JPY là:

  • Ngân hàng Anh, được biết đến là một trong những ngân hàng trung ương hiệu quả nhất trên thế giới. Ngân hàng hoạt động như ngân hàng của chính phủ và người cho vay cuối cùng. Ngân hang Anh phát hành tiền tệ và giám sát chính sách tiền tệ (bao gồm lãi suất).
  • Ngân hàng Nhật Bản đưa ra các tuyên bố và quyết định về lãi suất của nước này. BoJ đã áp dụng lãi suất rất thấp trong nhiều năm và thậm chí đưa ra mức lãi suất âm vào tháng 1 năm 2016, trong nỗ lực nâng giá tiêu dùng, vốn đã trượt trong hầu hết 20 năm qua.
  • Chính phủ Anh và Thủ tướng Anh, Liz Truss người đã nhậm chức vào tháng 7 năm 2019, sau khi công dân Anh bỏ phiếu về việc Anh khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).
  • Chính phủ Nhật Bản và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, được bầu vào tháng 10 năm 2021.
  • GDP của Anh (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả các hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Đó là một thước đo tổng thể của hoạt động thị trường bởi vì dữ liệu này cho thấy tốc độ mà nền kinh tế của một quốc gia đang tăng hoặc giảm. Nói chung, dữ liệu cao hoặc tốt hơn mong đợi được coi là yếu tố tích cực đối với GBP, trong khi dữ liệu thấp hơn sẽ là yếu tố tiêu cực đối với GBP.