Tỷ giá hối đoái của EUR/GBP


Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Phân tích giá USD/CAD: Phe đầu cơ giá lên nắm quyền kiểm soát trên mức giữa 1,3700, mức đỉnh trong nhiều tuần

Phân tích giá USD/CAD: Phe đầu cơ giá lên nắm quyền kiểm soát trên mức giữa 1,3700, mức đỉnh trong nhiều tuần

Cặp USD/CAD thu hút một số người mua trong ngày thứ năm liên tiếp vào thứ Ba và giao dịch trên mức giữa 1,3700 trong phiên giao dịch châu Á, gần với mức đỉnh trong sáu tuần đạt được vào ngày hôm trước.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


EUR/GBP

Tỷ giá EUR/GBP cho nhà giao dịch biết cần có bao nhiêu bảng Anh (đồng tiền định giá) để mua một Euro (đồng tiền cơ sở). Đây là một trong những cặp tiền tệ được giao dịch nhiều nhất. Do các nền kinh tế châu Âu và Anh có quan hệ mật thiết (hàng ngày Anh và các nước Châu Âu giao dịch một lượng vốn lớn), cặp tiền tệ này nhìn chung khá ổn định, nhưng các sự kiện và tin tức liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá của cặp tiền tệ này, và có khả năng di chuyển theo hướng biến động hơn bình thường. Một cuộc bỏ phiếu công khai (được gọi là trưng cầu dân ý) đã được tổ chức vào tháng 6 năm 2016, khi 17,4 triệu người đã chọn ủng hộ việc Anh rời khỏi EU (Brexit). Kết quả của cuộc bỏ phiếu này là 52% người đồng ý với việc Anh rời khỏi EU, so với 48% người cho rằng Anh nên ở lại EU. Anh đã chính thức rời EU vào ngày 31/01/2020.


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA CẶP EUR/GB

 • Vào mọi thời đại: Mức cao nhất: 0,98049 ngày 29/12/2008 - Mức thấp nhất: 0,56870 ngày 01/05/2000
 • Trong vòng 5 năm qua:: Mức cao nhất: 0,9324 ngày 12/08/2019 - Mức thấp nhất: 0,69307 ngày 13/07/2015

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CẶP EUR/GBP

 • Các loại tiền tệ: USD và YEN.
 • Hàng hóa: dầu và vàng.
 • Trái phiếu: Gilt (chứng khoán nợ do Ngân hàng Anh phát hành) và Bund ("trái phiếu" trong tiếng Đức, một chứng khoán nợ do chính phủ liên bang Đức phát hành).
 • Các chỉ số: FTSE 100 (chỉ số cổ phiếu của 100 công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn có vốn hóa thị trường cao nhất), ESTX50 (ESTX50 (Euro Stoxx 50, chỉ số chứng khoán của các cổ phiếu khu vực đồng Euro được thiết kế bởi STOXX, nhà cung cấp chỉ số thuộc sở hữu của Deutsche Börse Group) và DAX (Deutscher Aktienindex, chỉ số chứng khoán Đức bao gồm 30 công ty lớn của Đức giao dịch trên Sở Chứng khoán Frankfurt).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẶP TIỀN TỆ EUR/GBP

Các tổ chức và cá nhân có ảnh hưởng lớn nhất đến động thái của cặp EUR/GBP là:

 • Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), được biết đến là một trong những ngân hàng trung ương hiệu quả nhất thế giới. Ngân hàng này hoạt động như một ngân hàng của chính phủ và là người cho vay cuối cùng. Tổ chức này phát hành tiền và giám sát chính sách tiền tệ (bao gồm lãi suất). Andrew Bailey là Thống đốc mới của Ngân hàng Anh từ ngày 16/3/2020. Nữ hoàng đã phê chuẩn bổ nhiệm này. Ông được giới chuyên môn tôn trọng vì khả năng lãnh đạo trong cuộc khủng hoảng tài chính, phát triển các khung pháp lý mới và hỗ trợ đổi mới tài chính để phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp ở Anh.
 • Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có nhiệm vụ chính là duy trì mức giá ổn định cho đồng Euro. Được lãnh đạo bởi Christine Lagarde, ECB có vai trò thiết lập và thực hiện chính sách tiền tệ cho khu vực đồng euro (bao gồm quản lý lãi suất), thực hiện các hoạt động ngoại hối và theo dõi dự trữ ngoại hối của Hệ thống Ngân hàng Trung ương châu Âu.
 • Trung tâm Tài chính London: Đây vẫn là thị trường tài chính lớn và phát triển nhất thế giới, do đó, ngân hàng và tài chính là yếu tố góp phần lớn vào tăng trưởng kinh tế của Anh.
 • Thủ tướng Anh Liz Truss, giữ chức Thủ tướng của Vương quốc Anh và lãnh đạo Đảng Bảo thủ kể từ năm 9/2022.
 • Angela Merkel, nhà lãnh đạo của nước Đức, nền kinh tế mạnh nhất của Liên minh Châu Âu, cũng là một nhân vật quan trọng có ảnh hưởng tới bất kỳ cặp tiền tệ nào liên quan đến đồng Euro.

Về dữ liệu kinh tế, như đối với hầu hết các loại tiền tệ, các nhà giao dịch EUR/GBP phải theo dõi các dữ liệu sau:

 • GDP (Tổng sản phẩm quốc nội), tổng giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ cuối cùng được sản xuất trong một quốc gia. Đây là thước đo tổng thể hoạt động thị trường, nó cho thấy tốc độ tăng hoặc giảm của nền kinh tế của một quốc gia.
 • Lạm phát được đo lường bằng các chỉ số chính là CPI (Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi) và PPI (Chỉ số giá sản xuất), phản ánh những thay đổi trong xu hướng mua hàng.