Tỷ giá hối đoái của CHF/CAD


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

USD/CAD kéo dài đà giảm xuống dưới 1,3700 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ở Mỹ

USD/CAD kéo dài đà giảm xuống dưới 1,3700 trước thềm công bố dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ở Mỹ

Cặp USD/CAD vẫn chịu một số áp lực bán quanh mức 1,3690 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Cặp tiền tệ này giảm thấp hơn bất chấp chỉ số USD (DXY) tăng lên mức đỉnh trong 4 ngày gần 105,70. Sự phục hồi của giá dầu thô tiếp tục củng cố đồng CAD liên kết hàng hóa. Vào thứ Sáu, Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất và dịch vụ của S&P Global nâng cao của Mỹ sẽ được chú ý.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


CHF/CAD

Cặp CHF/CAD cho người giao dịch biết cần bao nhiêu đô la Canada (đồng tiền định giá) để mua một Franc Swiss (đồng tiền cơ sở). Hai nền kinh tế này có mối liên kết khá chặt chẽ vì Canada là nhà sản xuất vàng quan trọng trong khi Thụy Sĩ cũng là nhà nhập khẩu vàng lớn - một phần trong tổng số hàng hóa mà Thụy Sĩ nhập khẩu là vàng và nước này cũng có truyền thống khai thác vàng/các công ty khai thác vàng trong nước. Thụy Sĩ có thể được coi là một quốc gia ổn định và an toàn. Điều đó cũng đúng với đồng tiền tệ của nước này, Franc Thụy Sĩ (CHF). Đồng tiền này thường được gọi là đồng tiền “trú ẩn an toàn”, vì đó là đồng tiền dự phòng cho các nhà đầu tư trong thời gian căng thẳng địa chính trị hoặc không chắc chắn: đồng tiền này dự kiến sẽ tăng giá trị so với các loại tiền tệ khác trong thời điểm biến động.


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA CẶP CHF/CAD

 • Vào mọi thời đại: Mức cao nhất: 1,4753 ngày 01/01/2015 - Mức thấp nhất: 0,2176 vào ngày 01/01/1961
 • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 1,4680 ngày 18/01/2016 - Mức thấp nhất: 1,2589 ngày 11/09/2017

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN CHF/CAD

 • Các loại tiền tệ: USD và EUR.
 • Hàng hóa: Vàng, dầu mỏ và khí tự nhiên.
 • Trái phiếu: CSB (Canada Savings Bonds), CPB (Canada Premium Bond) và SBI T (Swiss Bond Indexes).
 • Các chỉ số: SMI (Swiss Market Index, chỉ số thị trường chứng khoán các công ty lớn của Thụy Sĩ), ESTX50 (ESTX50 (Euro Stoxx 50, chỉ số chứng khoán của các cổ phiếu Eurozone được thiết kế bởi STOXX, nhà cung cấp chỉ số thuộc sở hữu của Deutsche Börse Group) S&P/TSX Global Gold Index (chỉ số chứng khoán vàng toàn cầu) và chỉ số S&P/TSX Capped Energy Index (chỉ số tiêu chuẩn cho các sản phẩm phái sinh liên quan của các ngành kinh tế của Canada).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHF/CAD

Các tổ chức và những cá nhân ảnh hưởng đến hầu hết các động thái của cặp CHF/CAD bao gồm:

 • Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Chủ tịch Hội đồng quản trị, Thomas Jordan. SNB kiểm soát chính sách tiền tệ của Thụy Sĩ, thông qua các nhiệm vụ tích cực như quản lý lãi suất, đặt ra yêu cầu dự trữ và đóng vai trò là người cho vay cuối cùng đối với ngành ngân hàng trong thời gian ngân hàng mất khả năng thanh toán hoặc khủng hoảng tài chính.
 • Ngân hàng Canada (BoC, ngân hàng trung ương của Canada) thuộc sở hữu của chính phủ và ngân hàng trung ương của Canada. Ngân hàng này được thành lập vào năm 1934 theo Đạo luật Ngân hàng Canada, chịu trách nhiệm xây dựng chính sách tiền tệ của Canada và để thúc đẩy một hệ thống tài chính an toàn và lành mạnh trong Canada. BoC có vai trò tương tự như SNB và đưa ra các tuyên bố và quyết định lãi suất của đất nước. Chủ tịch đương nhiệm là Tiff Macklem.
 • ● Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là hệ thống ngân hàng trung ương của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Nó được thành lập vào ngày 23/12/1913, với việc ban hành Đạo luật Dự trữ Liên bang, sau một loạt các khủng hoảng tài chính đã dẫn đến sự mong muốn kiểm soát hệ thống tiền tệ trung ương để giảm bớt các nguy cơ khủng hoảng tài chính. Chủ tịch của Fed là Jerome Powell.
 • Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) là ngân hàng trung ương của đồng euro và quản lý chính sách tiền tệ trong khu vực đồng Euro, bao gồm 19 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu và là khu vực tiền tệ lớn nhất trên thế giới. Nhiệm vụ chính của ECB là duy trì mức giá ổn định cho đồng Euro. Chủ tịch hiện nay của ngân hàng này là bà Christine Lagarde.
 • Hội đồng vàng thế giới (WGC): Do mối quan hệ thống trị vàng giữa Canada và Thụy Sĩ, WGC, một tổ chức phát triển thị trường cho ngành vàng với mục đích kích thích và duy trì nhu cầu đối với mặt hàng này, là một tổ chức quan trọng có các quyết định và báo cáo có thể ảnh hưởng đến CHF/CAD.