Công cụ thăm dò dự báo về cặp BTC/USD

The extreme volatility of the cryptocurrencies and more specifically, Bitcoin, requires the trader to stay informed at all times about the latest technical analysis and BTC/USD forecast.


Cách đọc biểu đồ thăm dò dự báo

TỔNG QUAN

Biểu đồ này cung cấp thông tin về giá dự báo trung bình và cũng như mức độ gần (hoặc xa nhau) của các con số từ tất cả những người tham gia được khảo sát trong tuần đó. Bong bóng trên biểu đồ càng lớn có nghĩa là càng có nhiều người tham gia nhắm mục tiêu đến một mức giá nhất định trong khoảng thời gian cụ thể đó. Phân phối này cũng cho biết liệu có sự nhất trí (hoặc chênh lệch) giữa những người tham gia hay không.


THIÊN KIẾN

Thiên kiến của mỗi người tham gia được tính toán tự động dựa trên giá đóng cửa của tuần và sự biến động gần đây. Từ những kết quả đó, biểu đồ này tính toán sự phân bổ của giá dự báo tăng, giảm và đi ngang từ tất cả những người tham gia, thông báo về các thái cực tâm lý, cũng như mức độ do dự được phản ánh trong số lượng "đi ngang".


TRUNG BÌNH

Bằng cách hiển thị ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung bình và chế độ), bạn có thể biết liệu dự báo trung bình có bị sai lệch bởi bất kỳ ngoại lệ nào trong số những người tham gia cuộc thăm dò hay không.

GIÁ ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI

Trong biểu đồ này, giá đóng cửa bị dịch chuyển về phía sau nên nó tương ứng với ngày dự báo giá cho tuần đó. Điều này cho phép so sánh giữa giá dự báo trung bình và giá đóng cửa hiệu quả.


THAY ĐỔI GIÁ

Biểu đồ này theo dõi phần trăm thay đổi giữa giá đóng cửa. Sau đó, các đợt biến động (hoặc độ biến động cực kỳ không đổi) sau đó có thể được so sánh với kết quả điển hình được thể hiện thông qua các mức trung bình.


TRUNG BÌNH MƯỢT MÀ

Thước đo này về cơ bản là trung bình cộng của ba thước đo xu hướng trung tâm (trung bình, trung vị và chế độ). Thước đo làm mịn kết quả thông thường loại bỏ bất kỳ trở ngại nào có thể gây ra bởi các yếu tố ngoại lai.


GIÁ THẤP NHẤT/GIÁ CAO NHẤT

Cùng với giá đóng cửa, biểu đồ này hiển thị giá dự báo tối thiểu và tối đa được thu thập giữa những người tham gia cá nhân. Kết quả là một hành lang giá, thường bao gồm giá đóng cửa hàng tuần từ trên xuống dưới và được coi là thước đo độ biến động.


HỢP ĐỒNG MỞ BTC/USD


THĂM DÒ DỰ BÁO VÀ LÝ DO SỬ DỤNG CÔNG CỤ NÀY LÀ GÌ?

Thăm dò dự báo là công cụ cảm tính làm nổi bật những kỳ vọng về giá gần và trung hạn từ các chuyên gia hàng đầu thị trường. Đó là một chỉ báo cảm tính mang lại mức giá có thể thực hiện, không chỉ đơn thuần là chỉ báo “tâm trạng” hoặc “vị thế”. Các nhà giao dịch có thể kiểm tra xem có sự nhất trí trong số các chuyên gia được khảo sát hay không - nếu cảm tính đầu cơ quá mức thúc đẩy thị trường - hoặc nếu có sự phân kỳ trong số họ. Khi cảm tính không ở mức cực đoan, các nhà giao dịch có được các mục tiêu giá có thể hành động để giao dịch. Khi có sự sai lệch giữa giá thị trường thực tế và giá được phản ánh trong giá dự báo, thường sẽ có cơ hội tham gia thị trường.

Bạn cũng có thể sử dụng Cuộc thăm dò Outlook cho chiến lược tư duy đối lập. Gonçalo Moreira, chuyên gia nghiên cứu tại FXStreet, giải thích rằng: “Mọi người vô tình làm theo sự thúc đẩy của đám đông. Ngược lại, các chỉ báo cảm tính dẫn đến suy nghĩ “trái ngược”. Chúng giúp các nhà giao dịch phát hiện cảm tính cực đoan và do đó hạn chế hành vi đám đông nguy hiểm cuối cùng của họ.” Tìm hiểu thêm về Phương pháp tương phản với các chỉ báo cảm tính


CÁCH ĐỌC BIỂU ĐỒ

Bên cạnh bảng với tất cả dự đoán cá nhân của những người tham gia, một đại diện đồ họa tổng hợp và trực quan hóa dữ liệu: xu hướng tăng giá/xu hướng giảm giá/xu hướng đi ngang hiển thị tỷ lệ phần trăm những người đóng góp trên mỗi xu hướng triển vọng này.

Biểu đồ này có sẵn cho mỗi khung thời gian (1 tuần, 1 tháng, 1 quý). Chúng tôi cũng chỉ ra dự đoán giá trung bình cũng như độ lệch trung bình.

DỰ BÁO VỀ BITCOIN

Trong bài Dự báo về BTC/USD năm 2023, những người đóng góp tận tụy của chúng tôi kỳ vọng giá Bitcoin sẽ xuống mức thấp nhất là 9.550$ và hình thành đáy vĩ mô trước khi tăng lên 30.000$ vào giữa đến cuối năm 2023.

Từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2022, mức cao nhất đối với BTC/USD là 48.201$ và mức thấp nhất là 15.480$.


NHỮNG SỰ KIỆN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN BITCOIN NĂM 2023

Liệu Bitcoin có vẻ tăng giá ấn tượng trở lại? Có một số khía cạnh chính có thể khiến BTC đi ngang.

Thứ nhất, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể kích thích nền kinh tế bằng cách in tiền. Sự phát triển này có thể thu hút nhiều nhà đầu tư vay hơn, kích hoạt sự khởi đầu của một đợt phục hồi khác trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Nga vs Ukraine sẽ đạt được một kết luận hoặc một thỏa thuận ngừng bắn. Bước tiếp theo có thể bao gồm đảo ngược các chính sách liên quan đến khai thác Bitcoin, khiến việc khai thác trở nên hợp lý hơn về mặt chính trị.

Ngoài ra, Brazil và các quốc gia Nam Mỹ khác sẽ thực hiện các quy định thân thiện với tiền điện tử và trở thành nơi trú ẩn an toàn cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi thị trường tăng tốc, nó sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và nhiều vốn hơn, đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên 6 nghìn tỷ đô la trở lên. Những phát triển lớn sẽ xảy ra với Ethereum, công nghệ ZK-snark và phần Web3 của không gian tiền điện tử.