Tỷ giá hối đoái của Brent Oil


Nhà môi giới hàng đầu

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Tỷ giá tài sản

Xem tất cả tài sản

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá AUD/JPY: Xu hướng giảm xuất hiện với RSI trên biểu đồ hàng giờ gần vùng quá bán, xu hướng vẫn tăng

Phân tích giá AUD/JPY: Xu hướng giảm xuất hiện với RSI trên biểu đồ hàng giờ gần vùng quá bán, xu hướng vẫn tăng

Trong phiên giao dịch hôm thứ Tư, AUD/JPY đã giảm xuống khoảng 97,90, mất 0,55%. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn gợi ý về sự thay đổi quyền chỉ huy từ phe đầu cơ giá xuống sang phe đầu cơ giá lên trong khi xu hướng tăng tổng thể vẫn tích cực.

Thêm tin tức

Bộ trưởng ngân khố Úc Jom Edward Chalmers: Việc hạ cánh mềm toàn cầu không được đảm bảo

Bộ trưởng ngân khố Úc Jom Edward Chalmers: Việc hạ cánh mềm toàn cầu không được đảm bảo

Bộ trưởng ngân khố Úc Jom Edward Chalmers đã đưa tin vào sáng sớm thứ Năm, lưu ý rằng đường cơ sở giả định về việc hạ cánh mềm toàn cầu không phải là một sự đảm bảo.

Thêm tin tức

CẶP TIỀN TỆ CHÍNH

CẶP TIỀN TỆ CHÉO

HÀNG HÓA


DẦU BRENT, HÀNG HÓA NĂNG LƯỢNG

Dầu Brent (hoặc Dầu thô Brent) là một phân loại thương mại chính của dầu thô ngọt nhẹ đóng vai trò là một mức giá chuẩn chính cho việc mua dầu trên toàn thế giới. Dầu brent được khai thác từ Biển Bắc. Hợp đồng dầu Brent trên ICE (Sàn giao dịch liên lục địa) được định giá bằng đô la Mỹ. Đây là tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu ở châu Âu mặc dù nó cũng được kết hợp với OPEC Reference Basket được sử dụng trên toàn thế giới. Hỗn hợp dầu Brent chiếm hơn một nửa nguồn cung dầu thô được giao dịch trên toàn cầu. Dầu thô là hợp đồng khối lượng cao nhất được giao dịch trên toàn thế giới cho một mặt hàng vật chất.

USD/CAD, AUD/USD and NZD/USD được gọi là “cặp hàng hóa” vì chúng có mối tương quan cao với biến động hàng hóa (đặc biệt là dầu).

Khi đưa ra quyết định giao dịch trong các cặp hàng hóa, chúng ta có thể nên xem xét các mặt hàng tương quan vì nó có thể giúp dự đoán chuyển động lên hoặc xuống trong tương lai.


ĐỈNH VÀ ĐÁY LỊCH SỬ CỦA DẦU BRENT

  • Kỷ lục mọi thời đại: Mức cao nhất: 147,27 ngày 07/07/2008 - Mức thấp nhất: 9,75 ngày 31/03/1986
  • Trong vòng 5 năm qua: Mức cao nhất: 86,71 ngày 03/10/2018 - Mức thấp nhất: 26.08 on 11/02/2016

* Dữ liệu đến tháng 2 năm 2020


CÁC TÀI SẢN ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN DẦU BRENT

  • Tiền tệ: USD.
  • Hàng hóa: Khí tự nhiên.
  • Trái phiếu: T-Bond (Trái phiếu kho bạc là một bảo đảm nợ cố định của chính phủ Mỹ có thể bán được).
  • Chỉ số: BRENT Index (giá thanh toán tiền mặt cho Sàn giao dịch liên lục địa (ICE) hợp đồng tương lai dầu thô dựa trên chỉ số ICE Futures Brent khi hết hạn) và WTI (dầu thô ngọt nhẹ là một loại dầu thô được sử dụng làm tiêu chuẩn trong giá dầu, hàng hóa cơ bản của hợp đồng tương lai dầu của NYMEX).

CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN VÀ DỮ LIỆU KINH TẾ ẢNH HƯỞNG NHẤT ĐẾN DẦU BRENT

Dự trữ dầu thô hàng tuần (đại diện cho nguồn cung dầu) được các nhà giao dịch theo dõi rất chặt chẽ, đặc biệt là các báo cáo của EIA (Cơ quan Thông tin Năng lượng) và API (Viện Dầu khí Hoa Kỳ).
Mặt khác, một chỉ số quan trọng của tăng trưởng nhu cầu dầu cơ bản là tốc độ tăng trưởng GDP thế giới (trong thời kỳ suy thoái, mức tiêu thụ dầu có xu hướng giảm).

Để tìm hiểu về cách cung (dự trữ) và cầu ảnh hưởng đến giá dầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem video ngắn này.

Và dưới đây là danh sách những cá nhân và các tổ chức có tầm ảnh hưởng đến dầu brent:

  • Mike Sommers là giám đốc điều hành thứ 15 của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) kể từ khi cơ quan này được thành lập. API là hiệp hội thương mại quốc gia lớn nhất đại diện cho tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp dầu khí tự nhiên của Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm làm chủ tịch và giám đốc điều hành API, Sommers đã lãnh đạo Hội đồng đầu tư Mỹ, một hiệp hội thương mại đại diện cho nhiều công ty vốn và tăng trưởng tư nhân hàng đầu của nước này và các đối tác kinh doanh khác.
  • Mohammad Sanusi Barkindo, Tổng thư ký của OPECkể từ tháng 8 năm 2016. Trước đây, ông từng giữ chức Tổng thư ký năm 2006, đại diện Nigeria trong Ủy ban kinh tế của OPEC trong năm 1993, năm 2008, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Nigeria trong năm 2009 cho các cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc từ năm 1991. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ là một Tổ chức liên chính phủ thường trực, được thành lập tại Hội nghị Baghdad năm 1960, bởi Iran, Iraq, Kuwait, Ả Rập Saudi và Venezuela.
  • Hiệp hội Dầu khí Hoa Kỳ, được thành lập vào tháng 10 năm 1917 tại Tulsa, Oklahoma, sau khi Mỹ tham gia vào Thế chiến I. Hiệp hội thương mại này giúp “thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp dầu khí tự nhiên ở Mỹ”.
  • Vladimir Putin, người đã giữ chức tổng thống Nga từ năm 2012 đến nay, trước đây ông cũng đã đảm nhận vị trí này từ năm 2000 đến 2008.