Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh ổn định gần mức 1,2800 khi thị trường chờ đợi chất xúc tác tiếp theo


  • GBP/USD dao động trong phạm vi hẹp gần 1,2800 sau khi ghi nhận mức giảm nhỏ vào thứ Ba.
  • Xu hướng tăng giá của cặp tiền tệ này vẫn còn nguyên nhưng động lượng yếu đi.
  • Thống đốc Fed Powell sẽ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

GBP/USD đã giảm thấp hơn trong giờ giao dịch của Mỹ vào thứ Ba và đóng cửa trong ngày ở mức âm. Cặp tiền tệ này giữ ổn định gần mức 1,2800 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư khi các nhà đầu tư hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trong khi chờ đợi động lực cơ bản tiếp theo.

Giá đồng bảng Anh tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng bảng Anh (GBP) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong tuần này. Đồng bảng Anh mạnh nhất so với đô la New Zealand.

  USD EUR GBP JPY CAD AUD NZD CHF
USD   0.15% 0.08% 0.50% -0.10% 0.14% 1.08% 0.16%
EUR -0.15%   0.13% 0.68% 0.07% 0.15% 1.27% 0.37%
GBP -0.08% -0.13%   0.52% -0.04% 0.02% 1.14% 0.21%
JPY -0.50% -0.68% -0.52%   -0.60% -0.34% 0.74% -0.29%
CAD 0.10% -0.07% 0.04% 0.60%   0.20% 1.18% 0.26%
AUD -0.14% -0.15% -0.02% 0.34% -0.20%   1.12% 0.19%
NZD -1.08% -1.27% -1.14% -0.74% -1.18% -1.12%   -0.92%
CHF -0.16% -0.37% -0.21% 0.29% -0.26% -0.19% 0.92%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã trình bày Báo cáo Chính sách tiền tệ nửa năm và trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày đầu tiên ông điều trần trước Quốc hội vào thứ Ba.

Thống đốc Powell nhắc lại rằng việc hạ lãi suất chính sách sẽ không phù hợp cho đến khi họ có được niềm tin lớn hơn vào lạm phát bền vững ở mức 2%. Đánh giá sự phát triển của thị trường việc làm, "dữ liệu thị trường lao động gần đây nhất đã gửi một tín hiệu khá rõ ràng rằng thị trường lao động đã hạ nhiệt đáng kể", Thống đốc Powell nói.

Sau những nhận xét này, xác suất Fed giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9 vẫn ở mức gần 25%, theo CME FedWatch Tool.

Thống đốc Powell sẽ điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào cuối ngày. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sẽ chờ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 vào thứ Năm trước khi quyết định hướng đi tiếp theo cho GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật của GBP/USD

Chỉ báo sức mạnh tương đối tăng lên mức 60 sau khi giảm xuống 50 vào cuối ngày thứ Ba, cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên, mặc dù thiếu động lực.

Trong trường hợp GBP/USD tiếp tục sử dụng 1,2800 (mức tâm lý, mức tĩnh) làm mức hỗ trợ, thì 1,2850-1,2860 (mức tĩnh, mức đỉnh ngày 12 tháng 6) có thể được coi là mức kháng cự tiếp theo trước 1,2900 (mức tâm lý, mức tĩnh). Nếu không thể tiếp cận mức hỗ trợ 1,2800, thì có thể thấy xu hướng giảm về 1,2750 (mức tĩnh) và 1,2710 (đường trung bình động giản đơn 20 ngày).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức