Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh có thể kéo dài đà phục hồi nhờ cải thiện tâm lý rủi ro


  • GBP/USD vẫn ở giai đoạn tích luỹ dưới 1,2500 vào thứ Năm.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa cho thấy đà phục hồi đang tích tụ.
  • Tâm lý thị trường được cải thiện hơn nữa có thể giúp cặp tiền tệ này tăng cao hơn.

GBP/USD đã tăng lực kéo vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mạnh hơn mong đợi từ Vương quốc Anh nhưng lại gặp khó khăn trong việc thu thập động lực tăng giá. Sau khi đóng cửa ngày ở mức cao hơn một chút, cặp tiền tệ này dường như đã chuyển sang giai đoạn tích luỹ dưới mức 1,2500 vào thứ Năm.

Giá đồng bảng Anh tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của đồng bảng Anh (GBP) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong tuần này. Đồng bảng Anh mạnh nhất so với đồng yên Nhật.

  USD EUR GBP CAD AUD JPY NZD CHF
USD   -0.29% -0.10% -0.04% 0.44% 0.69% 0.26% -0.57%
EUR 0.30%   0.20% 0.28% 0.75% 0.99% 0.56% -0.27%
GBP 0.08% -0.20%   0.05% 0.52% 0.77% 0.33% -0.49%
CAD 0.02% -0.27% -0.08%   0.48% 0.71% 0.27% -0.55%
AUD -0.46% -0.76% -0.58% -0.50%   0.23% -0.20% -1.04%
JPY -0.67% -0.97% -0.77% -0.73% -0.25%   -0.42% -1.27%
NZD -0.25% -0.56% -0.37% -0.29% 0.20% 0.45%   -0.84%
CHF 0.55% 0.25% 0.45% 0.51% 0.99% 1.25% 0.80%  

Bản đồ nhiệt hiển thị phần trăm thay đổi của các loại tiền tệ chính so với nhau. Đơn vị tiền tệ cơ sở được chọn từ cột bên trái, trong khi loại tiền định giá được chọn từ hàng trên cùng. Ví dụ: nếu bạn chọn đồng euro từ cột bên trái và di chuyển dọc theo đường ngang đến đồng yên Nhật, phần trăm thay đổi được hiển thị trong ô sẽ đại diện cho đồng EUR (cơ sở)/JPY (báo giá).

Bình luận về báo cáo lạm phát, Megan Greene, thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cho biết hôm thứ Tư rằng dữ liệu rất đáng khích lệ nhưng nói thêm rằng cô ấy lo lắng về cú sốc giá năng lượng và những cú sốc từ phía nguồn cung khác có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm khiến đồng đô la Mỹ (USD) gặp khó khăn trong việc tập hợp sức mạnh và cho phép GBP/USD duy trì trong vùng tích cực trong phiên giao dịch tại Mỹ vào giữa tuần.

Đầu ngày thứ Năm, sự thay đổi tích cực được thấy trong tâm trạng rủi ro đang giúp GBP/USD giữ vững vị thế. Trong trường hợp các chỉ số chính của Phố Wall mở cửa trong vùng tích cực và tiếp tục tăng cao hơn, USD có thể vẫn chịu áp lực giảm giá trong nửa cuối ngày.

Lịch kinh tế của Mỹ sẽ công bố dữ liệu về Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Thị trường kỳ vọng Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ tăng lên 215.000 từ mức 211.000 trong tuần trước. Mức gần 200.000 có thể giúp USD duy trì khả năng phục hồi so với các đồng tiền khác và hạn chế khả năng tăng giá của GBP/USD.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

GBP/USD vẫn ở gần điểm giữa của mô hình kênh giảm dần và chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ di chuyển ngang dưới 50 một chút, cho thấy sự thiếu quan tâm của người mua.

GBP/USD có thể gặp mức kháng cự đầu tiên tại 1,2500 (mức tâm lý, mức tĩnh) trước 1,2560 (mức tĩnh) và đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày tại 1,2580.

Mặt khác, 1,2450 (SMA 20 kỳ) được coi là mức hỗ trợ tạm thời trước 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh) và 1,2360 (giới hạn dưới của mô hình kênh giảm dần).

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

Phân tích mới nhất


Đề xuất của biên tập viên

ĐỀ XUẤT CỦA BIÊN TẬP VIÊN

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Tin tức