USD/SEK giảm khi thị trường đánh giá số liệu Doanh số bán lẻ và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ


  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ của Mỹ thấp hơn dự kiến.
  • Khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 7 tăng nhẹ và tháng 9 tiếp tục là kịch bản tốt nhất.
  • Các quan chức Fed có thể thay đổi giọng điệu khi các số liệu kinh tế cho thấy sự yếu đi.

Vào thứ Tư, USD/SEK đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh do khả năng Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn, do chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm phát gần đây và Doanh số bán lẻ mờ nhạt, có thể gây áp lực lên đồng USD.

Về mặt dữ liệu, Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo rằng Mỹ  chứng kiến lạm phát giảm nhẹ, với chỉ số CPI toàn phần giảm từ 3,5% trong tháng 3 xuống 3,4% trong tháng 4. CPI cơ bản cũng giảm từ 3,8% xuống 3,6%, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Ngoài ra, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 4 vẫn trì trệ, giảm so với mức tăng trưởng 0,4% dự kiến.

Các chỉ số kinh tế hạ nhiệt ngụ ý rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể dự tính bắt đầu chu kỳ nới lỏng sớm hơn, điều này chắc chắn sẽ gây áp lực lên USD. Công cụ FedWatch CME nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đã định giá rằng sẽ không có thay đổi nào về lãi suất trong tháng 6, nhưng vẫn tiếp tục quan sát kỹ lưỡng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Tỷ lệ kỳ vọng đó tăng nhẹ trong cuộc họp tháng 7 nhưng vẫn ở mức thấp.

Phân tích kỹ thuật USD/SEK

Trên biểu đồ hàng ngày, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) của cặp USD/SEK nằm trong vùng tiêu cực. Dữ liệu mới nhất đánh dấu xu hướng giảm cho thấy người bán đang chiếm ưu thế. Hơn nữa, đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) đang tạo ra các mô hình thanh màu đỏ tăng, do đó thể hiện động lượng tiêu cực.

Điều đó đang nói đến, mức hỗ trợ mạnh mẽ đã được ghi nhận tại Đường trung bình động giản đơn (SMA) 200 ngày với việc người mua bảo vệ mức 10,66. Phòng thủ này hoạt động như một bức tường thành quan trọng chống lại bất kỳ sự đảo ngược xu hướng giảm tiềm năng nào.

Biểu đồ

USD/SEK

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 10.6609
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.1079
% thay đổi hàng ngày hôm nay -1.00
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 10.7688
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 10.8755
SMA50 hàng ngày 10.677
SMA100 hàng ngày 10.5184
SMA200 hàng ngày 10.6628
 
Mức
Mức cao hôm qua 10.9072
Mức thấp hôm qua 10.7688
Mức cao tuần trước 10.9764
Mức thấp tuần trước 10.7569
Mức cao tháng trước 11.0627
Mức thấp tháng trước 10.4914
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 10.8217
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 10.8543
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 10.7227
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 10.6766
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 10.5844
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 10.8611
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 10.9533
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 10.9994

 

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích