USD/JPY tiếp tục tăng điểm nhờ triển vọng lãi suất diều hâu của Fed


  • USD/JPY thể hiện sức mạnh trên mức 156,00 khi Fed duy trì quan điểm diều hâu về triển vọng lãi suất.
  • Thống đốc Fed Bostic thích chờ đợi với mức lãi suất hiện tại để tự tin về tiến trình giảm phát.
  • Các quan chức Nhật Bản vẫn lo lắng về lạm phát yếu do đồng yên gây ra.

Cặp USD/JPY kéo dài thời gian tăng trong phiên giao dịch thứ tư vào thứ Ba. Tài sản này mạnh lên khi đồng đô la Mỹ dường như ổn định do các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) xác nhận duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian dài hơn.

Tâm lý thị trường trở nên không chắc chắn khi các quan chức Fed tin rằng dữ liệu lạm phát của Mỹ sụt giảm một lần là không đủ để tạo dựng niềm tin của họ rằng áp lực giá sẽ quay trở lại mức mong muốn là 2%. Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Fed Philip Jefferson cho biết còn quá sớm để dự đoán rằng sự suy giảm áp lực lạm phát gần đây sẽ kéo dài.

Trong phiên họp đầu ngày thứ Ba tại Mỹ, thông tin liên lạc từ Thống đốc Fed Christopher Waller và Thống đốc Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic nêu rõ rằng họ muốn xem thêm dữ liệu lạm phát tốt trước khi ủng hộ bình thường hóa chính sách. Thống đốc Fed Bostic cho biết ông sẽ đợi đợt cắt giảm lãi suất lâu hơn để chắc chắn rằng lạm phát sẽ không tăng trở lại.

Fed's Bostic: Fed has to be cautious about first rate move

Khi được hỏi về khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm lãi suất, Thống đốc Bostic cho biết ông không mong đợi trước quý 4 năm nay. Về triển vọng lạm phát, Thống đốc Bostic nhận xét rằng các chủ doanh nghiệp đã trải qua sự suy giảm về khả năng định giá nhưng vẫn tự tin về triển vọng kinh tế.

Xem xét hợp đồng tương lai qua đêm, S&P 500 dự kiến sẽ mở cửa ở mức từ đi ngang đến tiêu cực. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng lên 104,70. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại lên 4,42%.

Về phía Tokyo, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki bày tỏ lo ngại về áp lực giá cả gia tăng do đồng Yên Nhật yếu. Bộ trưởng Suzuki cho biết: “Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là đạt được mức tăng lương vượt mức tăng giá”. “Mặt khác, nếu giá tiếp tục duy trì ở mức cao thì sẽ khó đạt được mục tiêu này ngay cả khi lương tăng.”

Tuần này, cặp USD/JPY sẽ tuân theo biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) và dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) của Nhật Bản trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư và thứ Sáu.

USD/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 156.15
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.10
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 156.25
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 155.49
SMA50 hàng ngày 153.26
SMA100 hàng ngày 150.66
SMA200 hàng ngày 149.08
 
Mức
Mức cao hôm qua 156.31
Mức thấp hôm qua 155.5
Mức cao tuần trước 156.79
Mức thấp tuần trước 153.6
Mức cao tháng trước 160.32
Mức thấp tháng trước 150.81
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 156
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 155.81
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 155.73
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 155.21
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 154.92
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 156.54
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 156.83
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 157.35

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích