Phân tích giá USD/CAD: Tăng lên 1,3800 trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ và quyết định chính sách của Fed


  • USD/CAD tăng lên gần 1,3800 khi đồng đô la Mỹ mạnh lên trước ngày thứ Tư đầy biến động.
  • Các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu sắc vào biểu đồ dấu chấm của Fed để biết về triển vọng lãi suất.
  • Thống đốc BoC Macklem có thể cung cấp tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo.

Cặp USD/CAD nhảy lên gần mức kháng cự tròn 1,3800 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Tài sản CAD mạnh lên khi đô la Mỹ (USD) tăng lên mức cao hàng tháng. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, tăng lên 105,40
vì tâm lý thị trường vẫn ngại rủi ro trước thềm công booa dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 5 và quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), dự kiến ​​​​vào thứ Tư.

S&P 500 đã giảm đáng kể trong phiên giao dịch mở cửa, cho thấy nhà đầu tư ít chấp nhận rủi ro. Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước biểu đồ chấm của Fed, điều này sẽ cho biết các nhà hoạch định chính sách nhìn thấy hướng đi của lãi suất quỹ Liên bang ở đâu. Quyết định về lãi suất của Fed được cho là sẽ không thay đổi vì lạm phát còn lâu mới đạt được mức mong muốn là 2%.

Các quan chức Fed đã ủng hộ việc duy trì khuôn khổ lãi suất hiện tại trong một thời gian dài cho đến khi họ có được niềm tin lớn hơn rằng lạm phát đang giảm dần. Dữ liệu lạm phát yếu trong ba hoặc bốn tháng có thể tạo dựng niềm tin đó cho các nhà hoạch định chính sách.

Trong khi đó, đô la Canada sẽ diến biến theo lập trường bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng trung ương Canada (BoC) Tiff Macklem, dự kiến ​​​​vào thứ Tư. BoC Macklem sẽ cung cấp thêm tín hiệu về việc liệu ngân hàng trung ương có thông báo cắt giảm lãi suất tiếp theo hay không.

USD/CAD mạnh lên sau khi phá vỡ mô hình biểu đồ mô hình tam giác giảm dần được hình thành trên khung thời gian hàng ngày. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày dốc lên gần 1,3700 cho thấy xu hướng ngắn hạn là tăng.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ tăng trên 60,00. Một động thái bền vững trên mức này sẽ đẩy đà tăng lên.

Cơ hội mua mới sẽ xuất hiện nếu tài sản phá vỡ trên mức đỉnh ngày 17 tháng 4 là 1,3838. Điều này sẽ đẩy tài sản này lên mức đỉnh vào ngày 1 tháng 11 năm 2023 là 1,3900, tiếp theo là mức kháng cự tâm lý 1,4000.

Trong một kịch bản thay thế, việc phá vỡ dưới mức thấp ngày 7 tháng 6 tại 1,3663 sẽ khiến tài sản này rơi xuống mức đáy ngày 3 tháng 5 khoảng 1,3600 và mức đáy ngày 9 tháng 4 khoảng 1,3547.

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

Biểu đồ hàng ngày của USD/CAD

USD/CAD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.3757
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0002
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.01
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.3759
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.3668
SMA50 hàng ngày 1.3677
SMA100 hàng ngày 1.3593
SMA200 hàng ngày 1.3579
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.3782
Mức thấp hôm qua 1.3754
Mức cao tuần trước 1.3768
Mức thấp tuần trước 1.3603
Mức cao tháng trước 1.3783
Mức thấp tháng trước 1.359
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.3765
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.3771
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.3748
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.3737
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.372
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.3776
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.3793
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.3804

 

 

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích