Phân tích giá EUR/USD: Mức kháng cự đường xu hướng giảm cản trở đà tăng trước thềm công bố chỉ số CPI của Mỹ


  • EUR/USD đạt được sức hút tích cực trong ngày thứ hai liên tiếp giữa bối cảnh đồng USD yếu hơn.
  • Thiết lập kỹ thuật có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá và hỗ trợ triển vọng tiếp tục tiến lên.
  • Sự bất ổn chính trị ở Pháp có thể hạn chế mức tăng trước báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quan trọng của Mỹ.

Cặp EUR/USD thu hút người mua trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm và quay trở lại gần mức đỉnh gần bốn tuần đạt được vào thứ Hai. Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn ở dưới mức giữa 1,0800 do các nhà giao dịch chờ công bố số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ trước khi đưa ra kỳ vọng theo hướng mới.

Đối mặt với rủi ro dữ liệu quan trọng, sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sẽ khiến đồng đô la Mỹ (USD) tăng giá trong trạng thái thận trọng và tiếp tục hỗ trợ cặp EUR/USD. Điều đó cho thấy, kết quả thăm dò của vòng hai cuộc bầu cử quốc hội Pháp làm tăng khả năng xảy ra một quốc hội treo. Điều này có thể đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với đồng tiền chung và ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đối với đồng tiền chính.

Từ góc độ kỹ thuật, sự đột phá gần đây thông qua rào cản hợp lưu 1,0800 - bao gồm các đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá. Hơn nữa, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang đạt được lực kéo tích cực và cho thấy rằng con đường dễ nhất đối với cặp EUR/USD là tăng giá. Điều đó có nghĩa là bất kỳ động thái tăng giá tiếp theo nào cũng có khả năng gặp phải mức kháng cự mạnh gần đường dốc xuống, hiện ở quanh khu vực 1,0880.

Điều đó nói rằng, sức mạnh bền vững vượt xa sẽ được coi là yếu tố kích thích mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng tăng giá và mở đường cho những khoản lợi nhuận bổ sung. Một số giao dịch mua bùng nổ theo đà vượt quá mốc 1,0900 sẽ tái khẳng định triển vọng mang tính xây dựng và nâng cặp EUR/USD lên mức kháng cự phù hợp tiếp theo gần vùng 1,0960-1,0965. Động lực có thể vượt ra ngoài mức cao nhất trong tháng 3, xung quanh khu vực 1,0880 và cho phép giá giao ngay lấy lại mốc tâm lý 1,1000 lần đầu tiên kể từ đầu tháng 1.

Mặt khác, bất kỳ sự sụt giảm có ý nghĩa nào cũng có khả năng thu hút người mua mới gần điểm dừng của ngưỡng kháng cự hợp lưu 1,0800 đã chuyển sang hỗ trợ. Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm của cặp EUR/USD gần vùng ngang 1,0755-1,0750. Tuy nhiên, việc không bảo vệ được các mức hỗ trợ nói trên có thể thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật và kéo giá giao ngay xuống dưới mốc 1,0700, hướng tới mức thấp thử thách hàng tháng trong tháng 6, quanh khu vực 1,0665.

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USD

Biểu đồ

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Phó Chủ tịch của ECB Luis de Guindos: Dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với Europa Press hôm thứ Ba, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết “dữ liệu lạm phát thực tế phù hợp với dự đoán của chúng tôi”.

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh kéo dài xu hướng đi ngang trên mức 1,2900

Sau đợt giảm mạnh vào nửa cuối tuần trước, GBP/USD đã ghi nhận mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Cặp tiền tệ này gặp khó khăn trong việc thu hút phe đầu cơ giá lên vào đầu ngày thứ Ba nhưng vẫn giữ được trên mức 1,2900.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích