Giá vàng giữ vững sức mạnh khi căng thẳng ở Trung Đông thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn


  • Giá vàng giao dịch gần mức 2.400$ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng tồi tệ.
  • Sự tăng giá của đô la Mỹ bị đình trệ khi các nhà đầu tư nhận thấy các ngân hàng trung ương khác trì hoãn kế hoạch cắt giảm lãi suất.
  • Lãi suất trái phiếu Mỹ giảm mặc dù Fed vẫn duy trì lập trường diều hâu.

Giá vàng (XAU/USD) phải đối mặt với áp lực giành lại mức cao mới mọi thời đại khoảng 2.430$ trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu. Kim loại quý vẫn giữ được một số mức tăng trong ngày, được hỗ trợ bởi dòng tiền trú ẩn an toàn sau khi căng thẳng ở Trung Đông ngày càng trầm trọng. Reuters đưa tin hôm thứ Sáu, Israel đã phát động một cuộc tấn công trả đũa nhằm vào Iran nhằm vào khu vực xung quanh thành phố Isfahan. Iran phần lớn đã hạ thấp tầm quan trọng của cuộc tấn công khi nói rằng lực lượng phòng không của họ đã phá hủy 3 máy bay không người lái. Các dấu hiệu không trả đũa thêm từ Iran và những gì dường như là một cuộc không kích hạn chế đã làm dịu đi những lo ngại ban đầu trên thị trường, khiến Vàng giảm bớt mức tăng.

Triển vọng lãi suất diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cũng khiến đà tăng của vàng bị hạn chế. Các nhà hoạch định chính sách của Fed duy trì lập luận rằng chi phí đi vay cần phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn vì tiến trình giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% đã chậm lại đáng kể. Tuy nhiên, bình luận diều hâu gần đây này của Fed đã không khiến lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên, với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,58% trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại London.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống mức 106,10
khi các nhà giao dịch đánh giá lại kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương khác như Ngân hàng trung ương Anh (BoE) và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Mặc dù ban đầu có vẻ như nhiều ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất trước Fed, nhưng các nhà đầu tư ngày càng đánh giá cao sự chậm trễ cũng như ở các quốc gia khác trong bối cảnh lo ngại rằng áp lực giá có thể tăng trở lại.

Thông tin động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng lao dốc sau cuộc tấn công của Israel vào Iran

  • Reuters đưa tin, giá vàng đã từ bỏ phần lớn mức tăng trong ngày sau khi quân đội Israel đáp trả cuộc tấn công của Iran. Tờ New York Times dẫn lời các quan chức Iran nói rằng cuộc tấn công đã nhằm vào một căn cứ không quân gần thành phố Isfahan. Tuy nhiên, nhà nước Israel chưa xác nhận vụ tấn công bằng máy bay không người lái. Việc Israel xác nhận cuộc không kích sẽ làm tăng thêm lo ngại về việc Iran sẽ trả đũa một lần nữa, điều này sẽ mở rộng phạm vi chiến tranh ra ngoài Gaza. Đầu tư vào Vàng trở nên hấp dẫn hơn khi căng thẳng địa chính trị leo thang.
  • Trong khi đó, sự không chắc chắn ngày càng sâu sắc về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất đang hạn chế đà tăng của Vàng. Công cụ CME FedWatch cho thấy các nhà giao dịch đang định giá cuộc họp tháng 9 là thời điểm ngân hàng trung ương có thể chuyển sang cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed không đưa ra khung thời gian cụ thể vì lạm phát vẫn còn dai dẳng do chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ và điều kiện thị trường lao động thắt chặt.
  • Hôm thứ Năm, Thống đốc Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết tiến trình lạm phát giảm xuống mục tiêu 2% sẽ chậm hơn dự kiến và các điều kiện cắt giảm lãi suất sẽ không thuận lợi cho ngân hàng trung ương vào cuối năm nay. Thống đốc Bostic nói thêm rằng anh ấy cảm thấy thoải mái khi kiên nhẫn và không “ vội vàng điên cuồng” cắt giảm lãi suất vì nhu cầu lao động rất mạnh và tăng trưởng tiền lương vẫn ổn định.
  • Ngoài ra, Thống đốc Fed New York John Williams cũng đưa ra hướng dẫn về lãi suất diều hâu. Thống đốc Williams cho biết ông không thấy việc cắt giảm lãi suất là cấp thiết và cảnh báo rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất trở lại nếu dữ liệu cho thấy áp lực giá tăng nhanh.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đối mặt với áp lực trên 2.400$

Biểu đồ

Giá vàng giảm trong khi cố gắng duy trì trên ngưỡng kháng cự quan trọng là 2.400$. Kim loại quý vẫn nằm trong quỹ đạo bị hạn chế do hướng dẫn diều hâu của Fed hạn chế xu hướng tăng giá. Trong khi đó, sự bất ổn về địa chính trị tiếp tục tạo ra lực mua.

Vàng vẫn đi ngang khi các bộ dao động xung lượng hạ nhiệt sau khi chuyển sang vùng quá mua. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ trên biểu đồ hàng ngày giảm nhẹ sau khi đạt đỉnh khoảng 85,00. Nhu cầu dài hạn hơn vẫn còn nguyên do chỉ số RSI vẫn nằm trong phạm vi tăng 60,00-80,00.

Mặt khác, mức thấp ngày 5 tháng 4 gần 2.268$ và mức cao ngày 21 tháng 3 ở mức 2.223$ sẽ là các vùng hỗ trợ chính.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Cặp USD/JPY phải đối mặt với mức kháng cự khuấy động ở mức thoái lui khoảng 156,50 khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 3,5 điểm cơ bản, một trở ngại đối với đồng bạc xanh. Mối tương quan tích cực giữa lãi suất trái phiếu chính và trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đè nặng lên cặp tiền tệ này, giảm 0,06% và giao dịch ở mức 156,19.

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động
  • Biên bản cuộc họp của RBA có tác động hạn chế đối với đồng AUD trong bối cảnh vẫn giữ thái độ diều hâu.
  • Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Tư.
  • AUD/USD gây áp lực lên mức thấp hơn trong phạm vi hàng tuần, không có đà giảm.
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích