EUR/USD quay trở lại mức 1,0800 trước ngày thứ Tư sôi động


  • EUR/USD đã phục hồi sau khi dao động vào đầu ngày thứ Ba.
  • Lạm phát Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng cao hơn trong thời gian tới, nhưng kỳ vọng cắt giảm lãi suất vẫn ổn định.
  • Tăng trưởng GDP của EU, lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư.

EUR/USD đã phục hồi vào thứ Ba, vượt qua mức 1,0800 và ổn định gần 1,0820 vào cuối phiên giao dịch thị trường Mỹ. Cặp tiền tệ này sẽ bước vào một phiên giao dịch dữ liệu kinh tế dày đặc vào thứ Tư, với số liệu lạm phát Tổng sản phẩm quốc nội châu Âu (GDO) và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong suốt cả ngày.

Số liệu về Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ hầu như đạt được như mong đợi vào thứ Ba, với kết quả PPI cơ bản hàng năm ở mức dự báo là 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng con số này cho thấy giá tăng trong thời gian ngắn sau khi con số của kỳ trước được điều chỉnh xuống 2,1% so với mức ban đầu là 2,4%.

Read more: US annual PPI inflation rises to 2.2% in April as expected

Kết quả Khảo sát tâm lý kinh tế ZEW toàn châu Âu vào tháng 5 đã giúp củng cố đồng Euro sau một bước tiến thận trọng trong tâm lý người tiêu dùng. Khảo sát tâm lý kinh tế ZEW đã cải thiện lên 47,0, cao hơn mức dự báo 46,1 và tăng so với mức 43,9 của tháng trước. Cuộc khảo sát được ghi nhận ở con số cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022.

Vào thứ Tư, tăng trưởng GDP của châu Âu dự kiến ​​sẽ đạt 0,3% trong quý đầu tiên. Tương tự, tăng trưởng GDP hàng năm cũng được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 0,4% theo quý.

Lạm phát CPI của Mỹ vào thứ Tư dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 0,4% hàng tháng, với chỉ số CPI hàng năm trong tháng 4 được dự báo sẽ giảm xuống 3,4% so với mức 3,5% trước đó. Lạm phát CPI cơ bản sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư và được dự báo sẽ giảm xuống 3,6% hàng năm so với mức 3,8% trước đó. Doanh số bán lẻ tại Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ, với Doanh số bán lẻ tháng 4 dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% so với mức 0,7% trước đó.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Bước nhảy vọt vào thứ Ba của EUR/USD đã kéo cặp tiền tệ này tiến xa hơn vào lãnh thổ tăng giá ngắn hạn, phục hồi trên mức 1,0800 và chạm mức giá thầu cao nhất của cặp tiền tệ này kể từ đầu tháng 4. Cặp tiền tệ này đang trong quá trình phục hồi chao đảo từ mức đỉnh đảo chiều cuối cùng tại 1,0600, tăng hơn 2% kể từ giữa tháng 4.

Giá mua tăng vào thứ Ba đã đẩy cặp tiền tệ này vượt qua đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày tại 1,0797, nhưng mô hình vững chắc của các mức đỉnh thấp hơn đang đè nặng lên EUR/USD với mức đỉnh đảo chiều cuối cùng không đạt được mức 1,0900.

Biểu đồ hàng giờ của EUR/USDBiểu đồ hàng giờ của EUR/USD

Biểu đồ hàng ngày của EUR/USDBiểu đồ hàng ngày của EUR/USD

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.0814
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0006
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.082
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0724
SMA50 hàng ngày 1.0787
SMA100 hàng ngày 1.0826
SMA200 hàng ngày 1.0791
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0826
Mức thấp hôm qua 1.0767
Mức cao tuần trước 1.0791
Mức thấp tuần trước 1.0724
Mức cao tháng trước 1.0885
Mức thấp tháng trước 1.0601
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0803
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.079
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0783
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0746
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0724
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.0841
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0863
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0899

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích