EUR/USD giữ vững sức mạnh trong bối cảnh suy đoán chắc chắn Fed sẽ cắt giảm lãi suất


  • EUR/USD bám sát mức tăng gần 1,0900 do sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro.
  • Các nhà giao dịch kỳ vọng ECB sẽ giảm lãi suất ba lần trong năm nay.
  • Các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

EUR/USD giảm nhẹ so với mức kháng cự quan trọng 1,0900 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm. Cặp tiền tệ chính thoái lui khi đô la Mỹ (USD) ổn định sau khi giảm mạnh xuống mức thấp mới hàng tháng. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, tăng trở lại mức 104,30 sau khi giảm xuống 104,00 trước đó trong ngày. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của đồng USD đang yếu đi khi Fed dự kiến sẽ bắt đầu hạ lãi suất từ cuộc họp tháng 9.

Đồng euro vẫn ổn định do các nhà giao dịch đã định giá ba lần cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong năm nay. Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của ECB cũng tự tin rằng ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu bình thường hóa chính sách tiền tệ từ tháng 6.

Hôm thứ Tư, Thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Thống đốc Ngân hàng Pháp François Villeroy de Galhau cho biết: Trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh RTL: “Khi chúng tôi có đủ tự tin, rất có thể chúng tôi sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương, tại cuộc họp của chúng tôi vào đầu tháng 6”. Galhau nói thêm rằng lãi suất thấp hơn sẽ giúp nền kinh tế phát triển hơn vào năm 2025.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD đạt mức cao mới trong bảy tuần gần 1,0900

  • EUR/USD làm mới mức đỉnh trong bảy tuần gần mức kháng cự tròn 1,0900. Cặp tiền tệ chính mạnh lên khi sức hấp dẫn đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro được cải thiện do thực tế là các nhà đầu tư tin tưởng vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ quay trở lại bình thường hóa chính sách sau khi duy trì khuôn khổ lãi suất diều hâu trong gần hai năm.
  • Niềm tin của các nhà đầu tư vào việc Fed bắt đầu hạ lãi suất từ cuộc họp tháng 9 đã tăng lên khi lạm phát của Mỹ đã giảm trong tháng 4 sau khi duy trì ở mức cao nhất quán trong quý đầu tiên của năm. Điều này được kỳ vọng sẽ mang lại sự nhẹ nhõm cho các nhà hoạch định chính sách của Fed vì họ không chắc chắn về tiến trình của quá trình giảm phát. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến sẽ tiếp tục nhấn mạnh việc giữ lãi suất ở mức hiện tại trong thời gian dài hơn vì chỉ số lạm phát tốt sẽ không đủ để cải thiện niềm tin của họ về việc lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2% một cách bền vững.
  • Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát tiêu đề và lạm phát lõi hàng năm (loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng không ổn định) giảm như mong đợi lần lượt xuống 3,4% và 3,6%. Sự sụt giảm dữ liệu lạm phát đến từ giá dịch vụ khí đốt tiện ích và ô tô và xe tải đã qua sử dụng thấp hơn. Chỉ số giá cho thuê, vận chuyển và dịch vụ y tế tiếp tục tăng cao.
  • Trong khi đó, triển vọng lạm phát của Mỹ cũng đã dịu đi do Doanh số bán lẻ hàng tháng không thay đổi trong tháng 4 sau khi tăng 0,6% trong tháng 3. Các nhà kinh tế dự báo chúng sẽ tăng 0,4%. Dữ liệu Doanh số bán lẻ yếu cho thấy lạm phát và lãi suất cao của Fed đã thu hẹp túi tiền của người tiêu dùng.
  • Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5.
  • Bộ Lao động Mỹ dự kiến ​​sẽ cho thấy sự sụt giảm số lượng cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên xuống còn 220 nghìn, từ mức cao nhất trong 8 tháng là 231 nghìn được đăng ký vào tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5.
  • Tuần trước, đồng Đô la Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể sau khi công bố số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lớn hơn dự kiến vì nó làm dấy lên lo ngại về sức mạnh của thị trường lao động.

Phân tích kỹ thuật: mục tiêu EUR/USD là 1,1000

Biểu đồ

EUR/USD thoái lui giảm nhẹ so với mức 1,0900 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Năm nhưng nhìn chung vẫn giữ mức mạnh sau khi đột phá mô hình tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày. Sự phá vỡ mô hình thu hẹp biến động dẫn đến khối lượng mua cao và chuyển động rộng hơn.

Sức hấp dẫn của cặp tiền tệ chung đã tăng lên vì nó dường như được thiết lập tốt trên tất cả các Đường trung bình động hàm mũ (EMA) ngắn hạn và dài hạn.

Chỉ báo sức mạnh tương đối 14 kỳ (RSI) đã chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy một động thái tăng giá mạnh mẽ phía trước. Trong tương lai, EUR/USD có thể sẽ tiếp tục tăng lên tới mức kháng cự tâm lý 1,1000.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích