EUR/USD ghi nhận đợt tăng mới hàng tháng khi Lạm phát yếu ở Mỹ và dữ liệu Doanh số bán lẻ ảm đạm


  • EUR/USD tăng lên 1,0870 khi Đô la Mỹ sụt giảm do Lạm phát ở Mỹ yếu và dữ liệu Doanh số bán lẻ yếu.
  • Dữ liệu lạm phát của Mỹ đã giảm trong tháng 4 sau khi duy trì mức tăng cao trong quý đầu tiên của năm.
  • Wunsch của ECB kỳ vọng rằng khả năng xảy ra hai lần cắt giảm lãi suất là rất cao.

EUR/USD làm mới mức cao hàng tháng gần 1,0870 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư tại New York. Cặp tiền tệ chính mạnh lên khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ giảm theo ước tính (CPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng vẫn trì trệ trong tháng 4.

Áp lực giá giảm dự kiến ​​trong nền kinh tế Mỹ, cùng với dữ liệu Doanh số bán lẻ yếu kém, là tình huống bất lợi đối với đồng Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống mức thấp hơn một tháng vào khoảng 104,50.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm xuống 4,36% do dữ liệu yếu được dự đoán sẽ làm tăng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 9. Điều này cũng sẽ cải thiện niềm tin của các nhà hoạch định chính sách Fed, những người lo ngại rằng tiến trình giảm lạm phát đã bị đình trệ do ba báo cáo trước đó nóng hơn dự kiến.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD tăng khi Đô la Mỹ giảm thẳng đứng

  • EUR/USD tăng lên 1,0870 khi tâm lý thị trường trở nên cực kỳ lạc quan do lạm phát tiêu dùng ở Mỹ giảm và Doanh số bán lẻ trì trệ. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt mức tăng đáng kể trong đầu phiên giao dịch Mỹ, cho thấy sự cải thiện mạnh mẽ trong khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư.
  • CPI toàn phần hàng năm giảm nhẹ như dự kiến xuống 3,4% từ mức 3,5% trong tháng 3. Trong cùng thời kỳ, lạm phát cơ bản, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng phù hợp với ước tính 3,6% nhưng giảm tốc so với mức 3,8% trước đó. CPI toàn phần hàng tháng tăng với tốc độ chậm hơn 0,3% so với mức đồng thuận và mức đọc trước đó là 0,4% và CPI cơ bản đáp ứng ước tính 0,3% nhưng giảm so với mức đọc trước đó là 0,4%.
  • Doanh số bán lẻ của Mỹ, một chỉ báo nhanh về chi tiêu của người tiêu dùng và cung cấp tín hiệu về triển vọng lạm phát, vẫn trì trệ trong tháng 4. Các nhà đầu tư dự báo doanh số bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ sẽ tăng trưởng chậm hơn ở mức 0,4% so với mức 0,7% trước đó.
  • Trong khi đó, đồng euro vẫn lạc quan do các nhà đầu tư hy vọng rằng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed sẽ làm chậm tốc độ mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ trở lại bình thường hóa chính sách.
  • Hôm thứ Ba, nhà hoạch định chính sách của ECB và Thống đốc Banque Nationale de Belgique Pierre Wunsch đã nhận xét rằng hai lần giảm 25 điểm cơ bản (bps) đầu tiên trong lãi suất chính của ECB gần như là một điều "không cần bàn cãi" nhưng nói thêm rằng lãi suất cao trong thời gian dài hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể dẫn đến tốc độ cắt giảm lãi suất chậm hơn.
  • Trong lịch sử, các nhà đầu tư củng cố đồng Đô la Mỹ so với đồng Euro nếu sự khác biệt về chính sách giữa Fed và ECB ngày càng mở rộng. Đồng Euro yếu mang lại hoạt động kinh doanh quan trọng cho các nhà kinh doanh khu vực đồng Euro từ thị trường nước ngoài. Điều này có thể củng cố triển vọng kinh tế và dẫn đến tăng trưởng việc làm và tiền lương cao hơn, điều này cuối cùng sẽ làm bùng phát áp lực giá cả một lần nữa.
  • Về mặt dữ liệu kinh tế, Eurostat đã công bố ước tính thứ hai về dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1. Báo cáo GDP chỉ ra rằng tăng trưởng GDP hàng quý và hàng năm phù hợp với sự đồng thuận và số liệu sơ bộ ở mức lần lượt là 0,3% và 0,4%. Trong khi EUR/USD không phản ứng với ước tính thứ hai do nhà đầu tư vẫn tập trung vào dữ liệu CPI của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD tăng vọt lên 1,0870

Biểu đồ

EUR/USD tăng trên ngưỡng kháng cự tròn 1,0800. Tài sản đã tiến tới đường biên dốc xuống của mô hình tam giác đối xứng được hình thành trên khung thời gian hàng ngày, được vẽ từ mức đỉnh ngày 28 tháng 12 khoảng 1,1140. Đường tiệm cận dốc lên của mô hình tam giác được đánh dấu từ mức thấp nhất ngày 3 tháng 10 ở mức 1,0448. Sự hình thành mô hình tam giác đối xứng thể hiện sự thu hẹp biến động mạnh.

Cặp tiền tệ chính đang ở mức giá tạm thời gần mức 1,0870. Sự đột phá của mô hình Tam giác đối xứng có thể đặt phe đầu cơ giá lên đồng euro vào vị trí dẫn đầu trong thời gian dài hơn. Ngược lại, áp lực bán mạnh có thể kéo họ về phía biên dốc lên.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ tăng lên 60,00. Động lực tăng giá sẽ kích hoạt nếu chỉ số RSI duy trì trên các mức này.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích