EUR/USD dao động gần mức 1,0900 với khẩu vị rủi ro được cải thiện


  • EUR/USD nhận được hỗ trợ sau khi dữ liệu CPI và Doanh số bán lẻ thấp hơn được công bố vào thứ Tư.
  • Đồng đô la Mỹ mất giá do lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thấp hơn.
  • Đồng euro tăng giá khi kỳ vọng ngày càng tăng về sự hội tụ trong chính sách tiền tệ giữa khu vực đồng euro và Mỹ.

EUR/USD tiếp tục chuỗi tăng trong phiên giao dịch thứ tư, giao dịch quanh mức 1,0880 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ (USD) đang góp phần gây áp lực lên cặp EUR/USD, điều này có thể là do khẩu vị rủi ro được cải thiện.

Vào thứ Tư, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ hàng tháng thấp hơn dự kiến ​​ở Hoa Kỳ (Mỹ) đã hỗ trợ khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024. CPI của Mỹ đã giảm tốc xuống 0,3% so với tháng trước trong tháng 4 và đạt mức thấp hơn 0,4% so với dự kiến. Trong khi Doanh số bán lẻ đi ngang, không đạt mức tăng dự kiến là 0,4%.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), đo lường hiệu suất của Đô la Mỹ (USD) so với sáu loại tiền tệ chính, dao động quanh mức 104,20. Sự sụt giảm lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang làm suy yếu đồng bạc xanh. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4,71% và 4,32 vào thời điểm viết bài.

Về phía đồng euro, vào thứ Tư, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được điều chỉnh theo mùa của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng 0,3% so với quý trước trong quý đầu tiên, đáp ứng kỳ vọng. Sự tăng trưởng này báo hiệu sự phục hồi sau mức giảm 0,1% đã trải qua trong hai quý trước. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng hàng năm phù hợp với kỳ vọng ở mức 0,4%.

Đồng euro nhận được sự hỗ trợ từ kỳ vọng ngày càng tăng về sự hội tụ trong chính sách tiền tệ giữa khu vực đồng euro và Hoa Kỳ (Mỹ). Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp sắp tới vào tháng 6. Trong khi đó, kỳ vọng của thị trường đang gia tăng về việc Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ tháng 9, đặc biệt sau khi lạm phát cơ bản chậm lại vào tháng 4 lần đầu tiên sau sáu tháng.

EUR/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 1.0878
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0006
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.06
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 1.0884
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 1.0734
SMA50 hàng ngày 1.0786
SMA100 hàng ngày 1.0823
SMA200 hàng ngày 1.079
 
Mức
Mức cao hôm qua 1.0886
Mức thấp hôm qua 1.0813
Mức cao tuần trước 1.0791
Mức thấp tuần trước 1.0724
Mức cao tháng trước 1.0885
Mức thấp tháng trước 1.0601
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 1.0858
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 1.0841
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 1.0836
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 1.0788
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1.0764
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 1.0909
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 1.0934
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 1.0982

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích