EUR/JPY kéo dài đà giảm xuống dưới 169,00 do các vấn đề chính trị ở EU


  • EUR/JPY giao dịch trong vùng tiêu cực trong ba ngày liên tiếp vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai, giảm 0,28% trong ngày.
  • Tổng thống Pháp Macron tuyên bố bầu cử sớm sau thất bại nặng nề trước phe cực hữu Pháp trong cuộc bỏ phiếu ở EU.
  • Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản giảm 0,5% theo quý trong quý 1, phù hợp với sự đồng thuận.

Cặp tiền tệ chéo EUR/JPY kéo dài mức giảm gần 168,85 trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai. Đồng euro (EUR) thu hút một số người bán trong bối cảnh bất ổn về kịch bản chính trị ở Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã giải tán quốc hội nước này và tuyên bố tổ chức bầu cử sớm sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy đảng Phục hưng của ông sẽ bị phe đối lập cực hữu đánh bại trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu vào Chủ nhật, theo CNN. Sự bất ổn chính trị xung quanh nền kinh tế lớn thứ hai của Khu vực đồng euro kéo đồng EUR xuống thấp hơn và tạo ra lực cản đối với EUR/JPY.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp tháng 6 vào tuần trước. Hội đồng quản trị ECB tuyên bố rằng họ “sẽ tiếp tục tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu và từng cuộc họp để xác định mức độ và thời gian hạn chế thích hợp?

Về phía đồng JPY, dữ liệu kinh tế gần đây của Nhật Bản đã xuất hiện trái chiều vào thứ Hai. Văn phòng Nội các Nhật Bản báo cáo rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia này đã giảm 0,5% theo quý trong quý đầu tiên (Q1) so với số liệu trước đó và mức đồng thuận là -0,5%. Trong khi đó, GDP hàng năm giảm 1,8% trong quý 1, so với mức giảm 2,0% trước đó, tốt hơn so với ước tính -1,9%.

Ngoài ra, lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm (JGB) của Nhật Bản tăng cao hơn tới 1,029% trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) vào thứ Sáu. BoJ dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định, nhưng các quan chức ngân hàng trung ương có thể xem xét giảm lượng nợ khổng lồ mà họ nắm giữ. Takashi Fujiwara, giám đốc quỹ tại bộ phận thu nhập cố định tại Resona Asset Management Co., cho biết: “Nếu họ thay đổi số tiền ngay bây giờ và làm tăng mức độ biến động, ngân hàng sẽ khó tăng lãi suất để bình thường hóa chính sách”.

EUR/JPY

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 168.93
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.40
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.24
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 169.33
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 169.61
SMA50 hàng ngày 167.08
SMA100 hàng ngày 164.48
SMA200 hàng ngày 161.62
 
Mức
Mức cao hôm qua 169.98
Mức thấp hôm qua 168.94
Mức cao tuần trước 170.89
Mức thấp tuần trước 168.01
Mức cao tháng trước 170.8
Mức thấp tháng trước 164.02
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 169.34
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 169.58
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 168.85
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 168.38
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 167.82
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 169.89
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 170.45
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 170.92

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích