EUR/GBP giảm xuống 0,8400 trong bối cảnh không chắc chắn về cuộc bầu cử ở Pháp


  • EUR/GBP có nguy cơ chạm mức 0,8400 do có nhiều cơn gió ngược.
  • Đồng euro suy yếu khi lời kêu gọi bất ngờ của Tổng thống Pháp Macron về một cuộc bầu cử nhanh chóng đã dẫn đến tình trạng bất ổn chính trị.
  • Mức tăng lương ổn định của Vương quốc Anh làm tăng thêm lo ngại về tình trạng lạm phát vẫn còn dai dẳng.

Cặp EUR/GBP dường như chịu nhiều nhược điểm hơn đối với mức hỗ trợ tròn 0,8400. Cặp tiền tệ chéo đang chịu áp lực trong bối cảnh sức hấp dẫn của đồng euro không chắc chắn do quyết định giải tán quốc hội của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng và đồng bảng Anh ổn định trong bối cảnh kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trì hoãn việc cắt giảm lãi suất.

Lời kêu gọi chưa từng có của Tổng thống Pháp Macron về một cuộc bầu cử nhanh chóng được đưa ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​cho cuộc bầu cử quốc hội khu vực đồng euro cho thấy rằng công chúng mong muốn có một sự thay đổi trong chính quyền, dẫn đến sự bất ổn chính trị khi liên minh của Marine Le Pen lãnh đạo phe cực hữu được cho là sẽ phải chịu thất bại trước Cuộc biểu tình Quốc gia cực hữu do Jordan Bardella lãnh đạo. Số ghế mà phe cực hữu giành được ở mức 32% -33% nhiều hơn gấp đôi so với liên minh Trung ương.

Trong khi đó, đồng euro gặp khó khăn để giành được chỗ đứng, mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang từ chối cam kết cắt giảm lãi suất tiếp theo. Tuần trước, ECB đã bắt đầu chiến dịch cắt giảm lãi suất sau khi giảm Lãi suất cơ sở tiền gửi xuống 25 điểm cơ bản (bps) lần đầu tiên sau 5 năm nhưng ngần ngại thực hiện lộ trình giảm tuyến tính vì lo ngại rằng tiến trình lạm phát hướng tới 2% có thể tạm dừng do triển vọng tăng trưởng tiền lương ổn định. Hiện tại, thị trường tài chính kỳ vọng BoE sẽ chỉ đưa ra một quyết định cắt giảm lãi suất nữa vào cuối năm nay.

Tại nền kinh tế Vương quốc Anh (Anh), lãi suất dường như vẫn duy trì ở mức hiện tại trong thời gian dài hơn do tăng trưởng tiền lương vẫn ổn định mặc dù nhu cầu lao động yếu. Báo cáo thị trường lao động của Vương quốc Anh trong ba tháng kết thúc vào tháng 4 cho thấy Thu nhập trung bình không bao gồm tiền thưởng, một thước đo lạm phát tiền lương, đã tăng phù hợp với ước tính và công bố trước đó là 6,0%. Tăng trưởng tiền lương là động lực chính gây ra lạm phát dịch vụ, vốn là rào cản đối với các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng trung ương Anh (BoE) trong việc bắt đầu tự tin trở lại bình thường hóa chính sách.

Số lượng người có việc làm giảm liên tiếp lần thứ 4 do các doanh nghiệp hạn chế tuyển dụng do chi tiêu hộ gia đình yếu. Lực lượng lao động giảm 140 nghìn công nhân, thấp hơn mức công bố trước đó là 177 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp của ILO tăng lên 4,4% so với ước tính và công bố trước đó là 4,3%.

EUR/GBP

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 0.8434
Thay đổi hàng ngày hôm nay -0.0022
% thay đổi hàng ngày hôm nay -0.26
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 0.8456
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 0.8523
SMA50 hàng ngày 0.8553
SMA100 hàng ngày 0.855
SMA200 hàng ngày 0.86
 
Mức
Mức cao hôm qua 0.8491
Mức thấp hôm qua 0.844
Mức cao tuần trước 0.8536
Mức thấp tuần trước 0.8489
Mức cao tháng trước 0.8621
Mức thấp tháng trước 0.8484
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 0.846
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 0.8472
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 0.8434
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 0.8411
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 0.8383
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 0.8485
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 0.8514
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 0.8536

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê

Tin nóng: Chỉ số PMI ngành sản xuất của S&P tại Mỹ tăng lên 51,7 trong tháng 6, PMI tổng hợp tăng lê
Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) tổng hợp của S&P Global tại Mỹ tăng lên mức 54,6 trong ước tính sơ bộ của tháng 6 từ mức 54,5 của tháng 5, cho thấy hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân của Mỹ tiếp tục mở rộng với tốc độ lành mạnh.
Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

Dự báo GBP/USD: Đồng bảng Anh vẫn yếu trước thềm công bố dữ liệu của Mỹ

GBP/USD giảm 0,5% vào thứ Năm và tiếp tục giảm xuống trong đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu. Sau khi chạm mức đáy kể từ giữa tháng 5 tại 1,2630, GBP/USD đã tăng cao hơn lên khu vực 1,2650 nhưng triển vọng kỹ thuật không cho thấy đà phục hồi đang gia tăng.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích