Dự báo giá vàng: XAU/USD thu hút một số người bán trên mốc 2.000$ trước thềm công bố dữ liệu CPI của Mỹ


  • Giá vàng phải đối mặt với một số áp lực bán quanh mức 2.018$ trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba tại châu Á.
  • Tuần trước, một số quan chức Fed nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng về tiến bộ trong vấn đề lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất.
  • Nhiều thông báo kích thích từ Trung Quốc có thể thúc đẩy giá vàng.
  • Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ sẽ là điểm nhấn vào thứ Ba.

Giá vàng (XAU/USD) giao dịch trong vùng tiêu cực trong ngày thứ năm liên tiếp trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Câu chuyện lãi suất cao trong thời gian dài hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gây ra một số áp lực bán đối với kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, dữ liệu này có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về các bước tiếp theo mà Fed thực hiện đối với lãi suất. Giá vàng hiện giao dịch gần 2.018$, giảm 0,06% trong ngày.

Trong khi đó, Chỉ số đô la Mỹ (DXY), một chỉ số giá trị của USD được đo so với rổ sáu loại tiền tệ thế giới, ổn định quanh mức 104,12. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn, với lãi suất kỳ hạn 10 năm ở mức 4,17%.

Tuần trước, một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã nhấn mạnh rằng cần có thêm bằng chứng về tiến bộ trong vấn đề lạm phát trước khi cắt giảm lãi suất. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 vào thứ Ba sẽ là dữ liệu quan trọng, dự kiến ​​sẽ tăng 0,2% hàng tháng và 3,0% hàng năm. CPI cơ bản không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động và ước tính sẽ tăng 0,3% hàng tháng và 3,8% hàng năm. Hợp đồng tương lai của quỹ Fed đã định giá 107 điểm cơ bản (bps) hoặc khoảng 1% khi cắt giảm lãi suất vào năm 2024, giảm từ mức 158 bps chưa đầy một tháng trước.

Thị trường tài chính Trung Quốc đại lục đóng cửa trong tuần này để nghỉ Tết Nguyên đán. Lạm phát của Trung Quốc đã giảm 0,8% so với cùng kỳ trong tháng 1, mức giảm lớn nhất trong 15 năm. Điều này nhấn mạnh khả năng giảm phát ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, nhược điểm của vàng có thể được hạn chế do các biện pháp kích thích bổ sung từ chính quyền Trung Quốc nhằm thúc đẩy thị trường.

Các nhà giao dịch vàng sẽ theo dõi chặt chẽ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 của Mỹ vào thứ Ba. Vào thứ Năm, Doanh số bán lẻ của Mỹ sẽ được công bố. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ dữ liệu và tìm cơ hội giao dịch xung quanh giá vàng.

XAU/USD

Tổng quan
Giá mới nhất hôm nay 2020.32
Thay đổi hàng ngày hôm nay 0.18
% thay đổi hàng ngày hôm nay 0.01
Giá mở cửa hàng ngày hôm nay 2020.14
 
Xu hướng
SMA20 hàng ngày 2027.77
SMA50 hàng ngày 2033.07
SMA100 hàng ngày 1990.83
SMA200 hàng ngày 1966.02
 
Mức
Mức cao hôm qua 2027.65
Mức thấp hôm qua 2011.94
Mức cao tuần trước 2044.63
Mức thấp tuần trước 2014.92
Mức cao tháng trước 2079.01
Mức thấp tháng trước 2001.9
Mức Fibonacci 38,2% hàng ngày 2017.94
Mức Fibonacci 61,8% hàng ngày 2021.65
Mức S1 Pivot Point hàng ngày 2012.17
Mức S2 Pivot Point hàng ngày 2004.2
Mức S3 Pivot Point hàng ngày 1996.46
Mức R1 Pivot Point hàng ngày 2027.88
Mức R2 Pivot Point hàng ngày 2035.62
Mức R3 Pivot Point hàng ngày 2043.59

 

 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

USD/INR giảm xuống thấp hơn, trọng tâm chú ý là Ngân sách Liên bang Ấn Độ

Đồng rupee Ấn Độ (INR) giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ vào thứ Hai trong bối cảnh đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn. Những đồn đoán ngày càng tăng về động thái nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9 đã đè nặng lên Đồng bạc xanh trong các phiên trước đó. Tuy nhiên, nhu cầu cao đối với đồng USD, đặc biệt là cho các khoản thanh toán quốc phòng và dầu mỏ, có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng nội tệ. Đà giảm của đồng   INR có thể được hạn chế trong bối cảnh có thể có sự can thiệp của Ngân hàng Dự

Thêm tin tức

Dự báo GBP/USD: Người bán đồng bảng Anh hành động khi tâm lý trở nên tồi tệ

Dự báo GBP/USD: Người bán đồng bảng Anh hành động khi tâm lý trở nên tồi tệ

Sau khi đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm, GBP/USD vẫn chịu áp lực giảm giá và giảm xuống mức 1,2900 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Sáu, do đô la Mỹ (USD) được hưởng lợi từ sự thay đổi tiêu cực được thấy trong tâm lý rủi ro.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích