Dự báo giá bạc: XAG/USD đi ngang quanh mức 28,60$ trước thềm công bôd dữ liệu Lạm phát của Mỹ


  • Giá bạc thể hiện sức mạnh trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mềm trước dữ liệu CPI của Mỹ.
  • Lạm phát tiêu dùng của Mỹ vẫn cao hơn trong ba tháng đầu năm nay.
  • Lãi suất trái phiếu Mỹ giảm trong bối cảnh có đồn đoán chắc chắn rằng Fed sẽ chuyển sang bình thường hóa chính sách từ tháng 9.

Giá bạc (XAG/USD) giao dịch trong phạm vi giới hạn khoảng 28,60 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư. Kim loại trắng bám vào mức tăng được lấy cảm hứng từ đồng đô la Mỹ mềm, giảm mạnh bất chấp báo cáo lạm phát Chỉ số giá sản xuất (PPI) nóng của Mỹ trong tháng 4 được công bố.

Số liệu PPI hàng năm tăng trưởng như dự kiến trong khi số liệu hàng tháng vượt kỳ vọng. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giảm rõ rệt xuống dưới 105,00. Sự hấp dẫn đối với Bạc được định giá bằng đô la được cải thiện do đồng bạc xanh mềm. Sau khi công bố báo cáo Chỉ số giá sản xuất (PPI), Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell nhận xét rằng dữ liệu tổng thể chưa được thống nhất.

Khi được hỏi về triển vọng lạm phát, Thống đốc Powell loại trừ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn nhưng nhấn mạnh việc giữ chính sách tiền tệ hạn chế trong thời gian dài hơn để giảm lạm phát. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống 4,43% do các nhà giao dịch vẫn tin tưởng rằng Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất từ cuộc họp tháng 9. Nói chung, lãi suất trái phiếu giảm đối với tài sản sinh lãi làm giảm chi phí cơ hội của việc đầu tư vào tài sản không sinh lãi, chẳng hạn như Bạc.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng cho tháng 4, sẽ được công bố lúc 12:30 GMT. Các chỉ số kinh tế sẽ ảnh hưởng đáng kể đến suy đoán về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Lạm phát tiêu dùng của Mỹ vẫn cao hơn trong quý đầu tiên của năm. Báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến của Mỹ sẽ làm tăng thêm lo ngại rằng chặng đường cuối cùng trên con đường lạm phát 2% sẽ dai dẳng hơn đáng kể so với những gì được dự đoán trước đó.

Phân tích kỹ thuật bạc

Giá bạc phục hồi mạnh sau khi phát hiện ra lực mua gần mức hỗ trợ ngang được vẽ từ mức cao nhất ngày 14 tháng 4 năm 2023 khoảng 26,09$ trên khung thời gian hàng ngày. Mức hỗ trợ nêu trên trước đó là mức kháng cự lớn đối với xu hướng tăng giá Bạc. Kim loại trắng đang tiến gần đến mức cao nhất trong nhiều năm tại 29,80$.

Triển vọng ngắn hạn của Bạc đã được cải thiện khi nó trở lại trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ, giao dịch quanh mức 27,30$.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ chuyển sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy đà tăng đã được kích hoạt.

Biểu đồ hàng ngày của bạc 

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích