Đồng yên Nhật mất giá sau khi GDP quý 1 sụt giảm


  • Đồng yên Nhật suy yếu sau hợp đồng tăng trưởng 0,5% trong quý 1.
  • Dữ liệu này càng làm giảm khả năng BoJ chuyển sang tăng lãi suất tương đối thấp.
  • Dữ liệu này ngăn chặn sự sụt giảm của Đồng bạc xanh so với đồng Yên sau dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến.

USD/JPY đang giao dịch ở mức 154,70 vào thứ Năm, tăng vài phần mười phần trăm trong ngày sau khi dữ liệu tăng trưởng của Nhật Bản yếu hơn dự kiến gây áp lực lên đồng yên Nhật (JPY).

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản giảm sâu hơn dự báo 0,5% trong quý 1 so với quý trước, khi các chuyên gia dự kiến ​​sẽ giảm 0,4% sau khi thay đổi 0,0% trong quý trước, theo dữ liệu từ Văn phòng Nội các Nhật Bản.

Sự sụt giảm tăng trưởng kinh tế khi kết hợp với mức lương thực tế giảm trong tháng 3 và lạm phát hạ nhiệt ở thủ đô Tokyo, có thể sẽ trì hoãn thời điểm Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định tăng lãi suất. Trong khi một số nhà bình luận mong đợi một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 11 thì những người khác lại nói rằng phải đến tháng 2 năm 2025, BoJ mới tăng lãi suất một lần nữa.

Việc trì hoãn tăng lãi suất là tác động tiêu cực đối với JPY (dương đối với USD/JPY) vì nó duy trì sự chênh lệch lãi suất lớn giữa Mỹ và Nhật Bản, điều này có lợi cho đồng đô la Mỹ (USD) hơn đồng yên.

Cục Dự trữ Liên bang đã đặt lãi suất quỹ liên bang ở mức 5,5% trong khi BoJ đặt lãi suất chính sách tương đương ở mức 0,1%, cho thấy khoảng cách rộng khoảng 540 bps giữa hai bên. Điều này hỗ trợ USD một cách không tương xứng vì các nhà đầu tư có nhiều khả năng gửi vốn của họ bằng đô la, nơi nó có thể kiếm được lãi suất cao hơn.

Sự phục hồi của USD/JPY diễn ra sau khi giảm mạnh vào thứ Tư sau khi Mỹ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) thấp hơn dự kiến. Dữ liệu này cho thấy giá chỉ tăng 0,3% trong tháng 4, thấp hơn mức dự báo 0,4% và 0,4% trước đó.

Ngoài ra, trên cơ sở hàng năm, cả CPI tiêu đề và CPI cơ bản đều giảm. Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu đã làm sống lại các đặt cược về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, từ khoảng 65% trước dữ liệu xuống còn 75% sau đó.

Doanh số bán lẻ của Mỹ, công bố cùng lúc với dữ liệu CPI, càng gây áp lực lên USD/JPY, sau khi nó cho thấy doanh số bán hàng không tăng trưởng trong tháng 4, thấp hơn nhiều so với mức 0,4% dự kiến và mức điều chỉnh giảm 0,6% trong tháng 3, theo dữ liệu từ Cục thống kê dân số Mỹ.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Giá bạc hôm nay: Bạc giảm, theo dữ liệu của FXStreet

Theo dữ liệu của FXStreet, giá bạc (XAG/USD) đã giảm vào thứ Ba. Bạc giao dịch ở mức 31,62$ mỗi troy ounce, giảm 0,63% so với mức 31,82$ vào thứ Hai.

Thêm tin tức

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

Dự báo EUR/USD: Đồng euro đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Hai nhưng đã cố gắng ổn định trên mức 1,0850 vào đầu ngày thứ Ba. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền tệ này cho thấy đà tăng giá đã mất đi khi các nhà đầu tư tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo.

Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích