Đồng đô la Mỹ có vẻ thoái lui sau khi lạm phát giảm bớt thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi đồng đô la


 • Đồng đô la Mỹ chìm sau khi công bố CPI của Mỹ.
 • Doanh số bán lẻ chậm chạp và chỉ số CPI giảm phát góp phần thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi đồng đô la
 • Chỉ số Đô la Mỹ giảm sâu hơn xuống mức 104,00 thấp hơn

Đồng đô la Mỹ (USD) đang rút lui hoàn toàn trong tình trạng hỗn loạn về hành động giá in của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ. Gần như tất cả các biện pháp đã giảm xuống mức trước đó và cho thấy giảm phát đã hoạt động trở lại. Sự gia tăng của Risk On đang lan tràn khắp các thị trường với cổ phiếu tăng, lãi suất giảm và đồng bạc xanh chứng kiến phe đầu cơ giá lên chạy trốn sang các đồng tiền Trung Âu.

Thị trường đã bỏ qua những nhận xét này và có thể chỉ tập trung vào những điều chỉnh về chỉ số Giá sản xuất (PPI), tất cả đều đi xuống. Ngoài ra, tin tức về việc chính phủ Trung Quốc đang hình thành gói giải cứu để cứu trợ lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn đã xuất hiện rầm rộ vào thứ Tư, dường như gây thêm áp lực lên Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Về mặt kinh tế, mọi con mắt giờ đây sẽ đổ dồn vào các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari và Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman có thể đưa ra một số hướng dẫn về cách đọc báo cáo lạm phát.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giảm phát nhưng tốc độ rất ổn định

 • Vào lúc 11:00 GMT, Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp đã công bố chỉ số Ứng dụng Thế chấp cho tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 5. Chỉ số này đã tăng 2,6% trong tuần trước và đạt 0,5% trong tuần này.
 • Dữ liệu CPI và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 4 đã được công bố:
 • Số liệu CPI tháng 4:
 • CPI toàn phần hàng tháng tăng từ 0,4% lên 0,3%.
 • CPI toàn phần hàng năm đã tăng như mong đợi từ 3,5% lên 3,4%.
 • CPI cơ bản hàng tháng tăng từ 0,4% lên 0,3%.
 • CPI cơ bản hàng năm tăng từ 3,8% lên 3,6%.
 • Doanh số bán lẻ tháng 4:
 • Doanh số bán lẻ hàng tháng tăng từ 0,6% xuống 0%.
 • Doanh số bán lẻ, không bao gồm ô tô và vận tải, tăng từ 0,9% lên 0,2%.
 • Vào lúc 14:00 GMT, Chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội xây dựng nhà quốc gia trong tháng 5 sẽ được công bố và dự kiến sẽ duy trì ổn định ở mức 51.
 • Hàng tồn kho kinh doanh trong tháng 3 cũng sẽ được công bố lúc 14:00 GMT và dự kiến sẽ giảm từ 0,4% xuống -0,1%.
 • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ phát biểu lúc 16:00 GMT. Ông không phải là người bỏ phiếu cho năm nay.
 • Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman sẽ lên sân khấu vào khoảng 19:20 GMT.
 • Diễn đàn kinh tế thế giới Qatar đã khai mạc vào sáng thứ Ba. Các con số toàn phần từ các nhà lãnh đạo thế giới có thể xuất hiện trong suốt cả tuần.
 • Cổ phiếu đang tăng cao hơn trên diện rộng và đang phục hồi nhờ đồng bạc xanh nới lỏng sau khi công bố CPI.
 • Công cụ Fedwatch CME cho thấy xác suất 91,3% rằng tháng 6 vẫn sẽ không có thay đổi nào đối với lãi suất quỹ liên bang của Cục Dự trữ Liên bang. Khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 7 cũng nằm ngoài khả năng, trong khi đối với tháng 9, công cụ này cho thấy 49,7% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn 25 điểm cơ bản so với mức hiện tại.
 • Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giao dịch quanh mức 4,36% và làm tăng thêm khoản lỗ hàng tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Chắc chắn sẽ giảm phát, mặc dù điều này sẽ mất nhiều thời gian

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục giảm xuống dưới mức quan trọng 105,00 vào thứ Tư. Mặc dù tình trạng giảm phát có thể quay trở lại nhưng các thị trường vẫn sẵn sàng phớt lờ Fed và hoan nghênh bất kỳ sự sụt giảm nào của CPI, ngay cả khi đó chỉ là mức tăng biên nhỏ nhất. Với tốc độ này, việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 dường như thực sự là một điều gần gũi, một điều mà thị trường dường như đã quên mất.

Mặt khác, 105,52 (mức quan trọng kể từ ngày 11 tháng 4) phải được phục hồi, lý tưởng nhất là thông qua mức đóng cửa hàng ngày trên mức này, trước khi nhắm tới mức đỉnh ngày 16 tháng 4 là 106,52. Xa hơn và vượt lên trên mức tròn 107,00, chỉ số DXY có thể gặp ngưỡng kháng cự ở 107,35, mức đỉnh ngày 3 tháng 10.

Mặt khác, Đường trung bình động giản đơn (SMA) 55 ngày và 200 ngày, hiện ở mức tương ứng là 104,69 và 104,34, gần đây đã cung cấp nhiều hỗ trợ. Nếu những mức đó không thể giữ được thì SMA 100 ngày gần 104,09 là ứng cử viên sáng giá tiếp theo.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố mang tính chất dự báo về tương lai và chứa đựng sự rủi ro và không chắc chắn. Các thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là các khuyến nghị về việc mua hoặc bán các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, sai sót hoặc sai sót trọng yếu. FXStreet cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Việc đầu tư vào các thị trường mở chứa đựng nhiều rủi ro, bao gồm việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn cũng như sự đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm việc mất toàn bộ vốn đầu tư, thuộc trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc quan điểm chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không nắm giữ vị thế nào đối với bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả không nhận được tiền công cho việc viết bài này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không cam đoan về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và việc hiển thị hoặc sử dụng thông tin này. Ngoại trừ các lỗi và thiếu sót.

Tác giả và FXStreet không phải là các cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có nội dung nào trong bài viết này nhằm mục đích tư vấn đầu tư.

TIN MỚI NHẤT


Tin tức mới nhất về Forex

Đề xuất của biên tập viên

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Phân tích giá USD/JPY: Đi ngang dưới mức 156,50 khi lãi suất trái phiếu Mỹ giảm

Cặp USD/JPY phải đối mặt với mức kháng cự khuấy động ở mức thoái lui khoảng 156,50 khi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 3,5 điểm cơ bản, một trở ngại đối với đồng bạc xanh. Mối tương quan tích cực giữa lãi suất trái phiếu chính và trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đè nặng lên cặp tiền tệ này, giảm 0,06% và giao dịch ở mức 156,19.

Thêm tin tức

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động

Dự báo AUD/USD: Đồng AUD chịu áp lực, RBNZ có thể gây ra một số biến động
 • Biên bản cuộc họp của RBA có tác động hạn chế đối với đồng AUD trong bối cảnh vẫn giữ thái độ diều hâu.
 • Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ vào thứ Tư.
 • AUD/USD gây áp lực lên mức thấp hơn trong phạm vi hàng tuần, không có đà giảm.
Thêm tin tức

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Dẫn đầu thị trường với Bảng tỷ giá của FXStreet

Không cần lãng phí thời gian với việc so sánh tỷ giá từ nhiều bên trung gian. Tất cả các thông tin được tập hợp ở cùng một nơi tại đây. Sử dụng các bảng lãi suất liên ngân hàng được cập nhật theo thời gian thực của chúng tôi để theo dõi tỷ giá của hơn 1.600 tài sản trên các thị trường khác nhau, bao gồm ngoại hối, hàng hóa và sàn giao dịch chứng khoán.

Thêm thông tin

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Giao dịch theo các sự kiện với Lịch kinh tế cập nhật nhất

Nhận tin tức về những sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thị trường ngoại hối, từ các sự kiện kinh tế hiện tại đến các chỉ số kinh tế, với công cụ lịch kinh tế của chúng tôi. Lịch kinh tế của chúng tôi bao gồm hơn 1000 sự kiện trên khắp thế giới.

Thêm thông tin

Cặp tiền tệ chính

Chỉ báo kinh tế

Phân tích